Khoảnh khắc nói trên diễn ra tại tang lễ của cố Tổng thống George H.W. Bush ở Nhà thờ Quốc gia Mỹ, Washington. Trong lúc chào hỏi những người tiền nhiệm và người kế nhiệm, ông Bush "con" dường như lấy một viên kẹo trong túi và "lén" đưa cho bà Michelle. Bà Michelle tươi cười trước hành động của vị cựu tổng thống. Bà Michelle, 54 tuổi, tham dự tang lễ ông Bush "cha" cùng với chồng, cựu Tổng thống Barack Obama.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Bush "con" thể hiện tình cảm đặc biệt của mình với bà Michelle. Trước đó vào tháng 9, tại tang lễ của Thượng nghị sĩ John McCain, ông Bush "con" cũng đã "bí mật" đưa kẹo cho bà Michelle.

Bận tang lễ cha, ông Bush vẫn nhớ chuyền  kẹo cho bà Obama - Ảnh 1.

Khoảnh khắc ông George W. Bush "lén" đặt kẹo vào tay bà Michelle trong lúc bắt tay với bà. Ảnh: Reuters

Trước khi tang lễ ông Bush "cha" diễn ra, bà Michelle đã thể hiện sự cảm nhớ của mình khi chia sẻ khoảnh khắc bà được ông hôn lên má tại Văn phòng Bầu dục trong Nhà Trắng.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ đã mô tả ông Bush "cha" là một quan chức, một người cha, một người ông mẫu mực và là một "tấm gương phi thường" cho mọi người. Bà Michelle khẳng định ông Bush "cha" sẽ sống mãi trong ký ức của rất nhiều người, trong đó có gia đình bà.

Bận tang lễ cha, ông Bush vẫn nhớ chuyền  kẹo cho bà Obama - Ảnh 2.

Tang lễ của ông Bush "cha" có sự tham gia của Tổng thống Mỹ đương nhiệm và toàn bộ cựu Tổng thống Mỹ còn sống. Ảnh: Bloomberg

Ngoài khoảnh khắc cho kẹo, bức ảnh vợ chồng Tổng thống Donald Trump ngồi gần vợ chồng ông Obama và vợ chồng ông Bill Clinton cũng nhận được sự chú ý. Đây là lần đầu tiên ông Trump gặp lại bà Hillary Clinton, người bị ông đánh bại trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016, kể từ khi ông tuyên thệ nhậm chức.

Trong lần gặp gỡ hiếm hoi những người tiền nhiệm, Tổng thống Trump bắt tay với vợ chồng ông Obama nhưng lại "phớt lờ" vợ chồng ông Clinton. Theo Tribune News Service, trong lúc Tổng thống Trump tiến vào Nhà thờ Quốc gia, bà Hillary đã quay đi chỗ khác.

Bận tang lễ cha, ông Bush vẫn nhớ chuyền  kẹo cho bà Obama - Ảnh 3.

Theo Tribune News Service, ông Trump đã "phớt lờ" vợ chồng ông Clinton tại Nhà thờ Quốc gia Mỹ. Ảnh: AP

Sau tang lễ, linh cữu của ông H.W. Bush sẽ được đưa về TP Houston, bang Texas – nơi ông sinh sống.

Vào lúc 11 giờ (giờ địa phương) ngày 6-12, nghi lễ tưởng nhớ ông H.W. Bush lần thứ hai sẽ được tổ chức tại Nhà thờ St. Mary’s Episcopal ở Houston trước khi ông "an nghỉ" tại Thư viện và Bảo tàng Tổng thống George H.W. Bush ở trường ĐH Texas A&M. Đây cũng là nơi vợ và con gái ông lần lượt là bà Barbara và Robin được chôn cất.

Bận tang lễ cha, ông Bush vẫn nhớ chuyền  kẹo cho bà Obama - Ảnh 4.

Khoảnh khắc linh cữu của ông George H.W. Bush được đưa vào Nhà thờ Quốc gia Mỹ. Ảnh: New York Post

Ông Bush "con" dường như lấy một viên kẹo trong túi và "lén" đưa cho bà Michelle.

Ông Bush "con" bật khóc

Cựu Tổng thống George W. Bush đã cố giữ bình tĩnh khi đọc điếu văn tại tang lễ cha mình cho đến khi đọc những câu chữ cuối cùng: "Ông là người vĩ đại và cao quý, là người cha tốt nhất mà một đứa con có thể có. Trong lúc đau buồn, hãy biết rằng cha đang ôm Robin và nắm tay mẹ một lần nữ".

Robin là em gái của ông George W. Bush, qua đời khi mới 3 tuổi vì bệnh bạch cầu. Trong khi đó, bà Barbara Bush, mẹ của ông, qua đời hồi tháng 4 qua ở tuổi 92.

Trong phần lớn bài điếu văn, tổng thống thứ 43 của Mỹ cố gắng giữ tâm trạng nhẹ nhàng, nói đùa về chuyện cha mình chơi golf, câu cá và không thích ăn rau.

Ông cũng nhắc về một số người bạn thân của cha, trong đó có cựu Tổng thống Bill Clinton. Ông Clinton chính là người đánh bại Bush "cha" trong cuộc bầu cử năm 1992.

bush2

Cựu Tổng thống George W. Bush nghẹn ngào khi đọc điếu văn. Ảnh: AP

Cao Lực (Theo People, Tribune News Service)