Bán video khiêu dâm của chính mình để đi du lịch - Ảnh 1.

Chính quyền Indonesia cho biết họ đã bắt giữ vận động viên thể hình người Anh cùng với tài liệu khiêu dâm và ma túy. Ảnh: AP

Tại cuộc họp báo hôm 30-7, chính quyền Indonesia cho biết dựa trên thông tin của truyền thông Anh, cảnh sát nước này đã tiến hành bắt giữ một tên tội phạm người Anh cùng với tài liệu khiêu dâm và ma túy trên đảo Bali.

Trước đó, truyền thông Anh đưa tin về một người đàn ông bán những đoạn video khiêu dâm của chính mình trên mạng để chi tiêu cho thú vui cá nhân.

Nghi phạm được xác định là Terrence David Murrell, 31 tuổi, đang bị cảnh sát Anh truy nã. Hắn ta làm nghề người mẫu và vận động viên thể hình, bỏ trốn khỏi Anh để tránh án tù vì bán chất steroid.

Bán video khiêu dâm của chính mình để đi du lịch - Ảnh 2.

Murrell bị áp giải đến cuộc họp báo hôm 30-7. Ảnh: AP

Quan chức di trú Amran Aris mô tả tài liệu khiêu dâm trong điện thoại của Murrell cho thấy suy nghĩ lệch lạc của tên này.

Indonesia - vốn được biết đến là quốc gia bảo thủ - có những quy định nghiêm ngặt chống lại hành động buôn bán ma túy và truyền bá nội dung khiêu dâm.

"Về nội dung khiêu dâm của nghi phạm, tôi không cho là nó được thực hiện ở đảo Bali. Tôi không biết là ở Indonesia, Thái Lan hay địa điểm mà hắn thực hiện hành vi phạm tôi và cần được cảnh sát điều tra rộng hơn" – ông Aris nói.

Bán video khiêu dâm của chính mình để đi du lịch - Ảnh 3.

Dụng cụ sử dụng ma túy được tìm thấy trong phòng của Murrell. Ảnh: Detik.com

Murrell bị bắt hôm 28-7 trên đảo Bali, một địa điểm du lịch hàng đầu của Indonesia. Hắn đã ở quá hạn hơn 150 ngày ghi trong thị thực du lịch. Tên này còn bị phát hiện dương tính với ma túy và sở hữu nhiều dụng cụ sử dụng má túy.

"Chúng tôi đang điều tra nội dung khiêu dâm để chứng minh nghi phạm vi phạm luật chống khiêu dâm của Indonesia. Tại thời điểm này, hắn có thể đối mặt với tội vi phạm nhập cư và sử dụng ma túy bất hợp pháp" - cảnh sát tuyên bố.

Minh Yến (Theo AP)