Nạn nhân là Sagar Barman, 10 tuổi, sống ở làng Rajibpur, huyện Netrokona. Em làm việc ở một nhà máy sợi cùng với bố tại TP Narayanganj.

Cảnh sát đưa tin cậu bé qua đời vì vết thương quá nặng tại bệnh viện Dhaka vào chiều ngày 24-7, chỉ 2 tiếng sau khi sức khỏe em chuyển biến xấu vì những kẻ tấn công bơm khí vào bụng em ở nơi làm việc.

Bố của nạn nhân, ông Ratan Barman, cho biết ông cùng các đồng nghiệp giải cứu bé Sagar lúc 13 giờ 15 phút (giờ địa phương) và ngay lập tức đưa em vào bệnh viện nhưng Sagar vẫn không qua khỏi.


Lao động trẻ em rất phổ biến tại Bangladesh. Ảnh: War on Want

Lao động trẻ em rất phổ biến tại Bangladesh. Ảnh: War on Want

Nguyên nhân tử vong là do cậu bé bị xuất huyết bên trong vì áp lực của không khí trong bụng. Thi thể của em đã được đưa đến nhà xác chờ khám nghiệm tử thi.

Cảnh sát TP Narayanganj cho biết hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân bé Sagar bị tấn công.

Vào năm ngoái, một bé trai 13 tuổi cũng bị giết bằng thủ đoạn tương tự tại một xưởng sản xuất xe ở Bangladesh, gây ra làn sóng phẫn nộ trong dân chúng. Hai thủ phạm bị kết án tử hình trong vụ án trên.

Lao động trẻ em vốn rất phổ biến tại Bangladesh khi nhiều em phải làm việc trong tình trạng khắc nghiệt tại các xưởng may mặc.

Bảo Hạnh (Theo BBC, New Age)