Bão ập vào Trung Tây Mỹ, ít nhất 8 người thương vong

Tin mới

10/04/2015 15:26

(NLĐO) – Một cơn bão mạnh đã quét qua vùng Trung Tây Mỹ hôm 9-4 làm ít nhất 1 người thiệt mạng và san bằng nhiều nhà cửa, công ty ở phía Tây Bắc TP Chicago, bang Illinois.

Các con đường giao thông trong khu vực đã được phong tỏa do đường dây điện bị đứt. Gần 900 chuyến bay bị hủy tại sân bay quốc tế O'Hare và Sân bay Quốc tế Chicago Midway vì thời tiết xấu.

Lốc xoáy được ghi nhận ở TP Peoria và làng Lee cùng với gió giật ở TP Clinton và quận Scott bang Iowa. Cơn bão kèm gió mạnh cùng mưa đá có kích thước bằng quả bóng golf đã đổ bộ vào khu vực Trung Tây và Đông Bắc Mỹ.

 

Mưa đá có thể là mối đe dọa lớn. Ảnh:Wimmerroofing
Mưa đá có thể là mối đe dọa lớn. Ảnh:Wimmerroofing

 

Các nhân viên cứu hộ cho biết một người thiệt mạng và ít nhất 7 người khác bị thương ở thị trấn Fairdale, cách TP Chicago 120km.

 

Nhiều cây cối gãy đổ do cơn bão gây ra. Ảnh: CNN
Nhiều cây cối gãy đổ do cơn bão gây ra. Ảnh: CNN

 

Les Bellah, người đứng đầu khu vực Kirkland, cho hay cơn bão đã gây “thiệt hại nghiêm trọng” cho thị trấn Fairdale, nơi có 300 cư dân. Người này cho biết: “Tôi đã gửi một số thiết bị cần thiết đến giúp đỡ như xe ủi đất và mát phát điện”.

Ngoài Fairdale, TP Rochelle, cách Chicago 130km, cũng hứng chịu những thiệt hại do cơn bão gây ra. Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp ở bang Illinois cho biết hội chữ thập đỏ đã mở khu vực trú ẩn tại thị trấn 10.000 dân này và hơn một chục cơ quan chức năng được huy động đến hỗ trợ.

 

Nhân viên cứu hộ được điều động đến giúp đỡ. Ảnh: CNN
Nhân viên cứu hộ được điều động đến giúp đỡ. Ảnh: CNN

 

Bill Hayes, thành viên hội đồng TP Rochelle, nói rằng: “Một số căn nhà bị phá hủy hoàn toàn. Tôi nhìn thấy lốc xoáy xuất hiện trong khi đang lái xe cảnh báo mọi người về hướng di chuyển của cơn lốc”. Cảnh sát trưởng Brian VanVickle ở quận Ogle, cho hay nhà anh và nhà người thân sống gần đó là một trong khoảng 20 ngôi nhà ở Rochelle bị phá hủy và hư hai nặng nề. Tuy nhiên không có báo cáo về thương vong cũng như mất tích nào được đưa ra.

Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia nhận định nguy cơ xảy ra bão có sấm sét vào ngày 10-4 từ phía Nam bang Texas di chuyển dọc theo Vùng Duyên hải Vịnh Mexico của Mỹ và Đông Bắc đến các tiểu bang Trung Đại Tây Dương. Gió lớn kém mưa đá có thể là mối đe dọa lớn.

 

Nguồn: YouTube

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI