Bão Bopha tấn công Philippines, 238 người chết

Tin mới

05/12/2012 09:04

(NLĐO)- Số người thiệt mạng trong cơn bão lớn nhất tấn công Philippines từ hôm 4-12 đã lên tới 238 người, trong đó có 43 người dân và binh lính chết đuối trong một thị trấn ở miền nam.

Đống đổ nát sau cơn bão. Ảnh: Reuters

Đài truyền hình địa phương ABS-CBN dẫn lời thị trưởng thành phố New Bataan Arturo Uy  thuộc tỉnh Compostela Valley ở miền nam Philippines cho biết: Ít nhất 43 người dân và binh lính bị chết đuối tại thị trấn Andap khi lũ quét nghiêm trọng từ trên núi cuốn đi cả một đồn tuần tra của quân đội Philippines.
 
Người dân ở khu sơ tán tại thành phố Cagayan de Oro, miền nam Philippines. Ảnh: Reuters

Nạn nhân gồm có những người làng được sơ tán tới các trường học và trụ sở nhưng vẫn không thoát chết. "Họ tưởng rằng đã có thể yên tâm khi sơ tán tới nơi an toàn, nhưng không thể ngờ được cũng bị lũ cuốn đi”, ông Uy nói trên đài phát thanh DZBB.

Trong khi đó, một xe tải chở binh lính bị lũ cuốn phăng không còn dấu vết.

Cơ quan khí tượng nước này cho biết bão Bopha với sức gió 210 km/h mang theo mưa to đã tràn vào vùng ven biển phía Đông đảo Mindanao, nơi có 10 triệu người sinh sống. Khoảng 80 chuyến bay nội địa sẽ phải tạm hoãn và hơn 3.000 người bị mắc kẹt do nhiều hệ thống bè ngưng hoạt động.

Một thảm họa tương tự đã xảy ra ở khu vực nói trên vào năm 2011, cướp đi sinh mạng của 1.500 người và ảnh hưởng tới cuộc sống của 10% cư dân nước này.
 
Mỗi năm, Philippines hứng chịu khoảng 20 cơn bão và theo dự báo cơn bão tiếp theo dự kiến xảy ra vào dịp Giáng sinh.


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

Nguồn: Voice of America
Đỗ Quyên (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI