Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) dẫn nguồn Cục Khí tượng Trung Quốc cho biết cơn bão đổ độ ở quận Putuo, TP Chu San, 1 cảng lớn ở bờ biển phía Đông tỉnh Chiết Giang, vào lúc 12 giờ 30 phút (giờ địa phương) ngày 25-7.

Bão In-fa xuất hiện khi miền Trung Trung Quốc vẫn đang quay cuồng với trận lũ kỷ lục khiến ít nhất 63 người thiệt mạng, làm điện bị cắt và hơn 1 triệu người phải chuyển chỗ ở.

Sau khi gây ngập lụt 6 km đường ở TP Chu San và làm gãy đổ khoảng 1.000 cây xanh ở Thượng Hải vào chiều 25-7, bão In-fa sẽ đổ bộ lần 2 ở khu vực bờ biển giữa TP Gia Hưng của tỉnh Chiết Giang và TP Khải Đông của tỉnh Giang Tô vào tối 25-7. Trước đó, cục khí tượng cho biết cơn bão di chuyển với tốc độ 15 km/giờ. Tốc độ gió của In-fa là 38 m/giây, tương đương với 137 km/giờ.

Bão In-fa đổ bộ Trung Quốc đến 2 lần - Ảnh 1.

Bến Thượng Hải cũng bị đóng cửa tạm thời trước khi bão In-fa đổ bộ. Ảnh: Reuters

Bão In-fa đổ bộ Trung Quốc đến 2 lần - Ảnh 2.

Thượng Hải hủy bỏ toàn bộ các chuyến bay đến và đi. Ảnh: AP

Cơ quan quản lý khẩn cấp Chiết Giang đã nâng cấp khả năng ứng phó với bão lên mức cao nhất vào ngày 24-7, đóng cửa các trường học, khu chợ và tạm dừng giao thông đường bộ khi cần thiết.

Cả Thượng Hải, nơi có dân số 26 triệu người, và Hàng Châu đều hủy bỏ tất cả các chuyến bay từ ngày 24-7 và nhiều dịch vụ xe lửa trong khu vực cũng bị tạm ngừng. Chính quyền Thượng Hải cho biết họ sẽ trì hoãn các chuyến tàu điện ngầm và đình chỉ một số tuyến từ buổi trưa trong khi Hàng Châu cũng đã hủy bỏ tất cả các chuyến tàu điện ngầm.

Tuần trước, lũ lụt ở TP Trịnh Châu đã khiến 12 người thiệt mạng vì bị mắc kẹt trong tàu điện ngầm. Tân Hoa Xã đưa tin cơn bão sẽ nán lại miền Đông Trung Quốc sau khi đổ bộ lần thứ hai và mang theo các trận mưa bão lớn đến các tỉnh Chiết Giang, Giang Tô, An Huy và TP Thượng Hải.

Bão In-fa đổ bộ Trung Quốc đến 2 lần - Ảnh 3.

Ảnh: China News Service/

Bảo Hạnh