Bão tấn công châu Âu, 13 người chết

Tin mới

29/10/2013 08:59

(NLĐO) - Ít nhất 13 người thiệt mạng và hàng ngàn gia đình mất điện sau khi một cơn bão càn quét các nước Bắc và Tây Âu hôm 28-10.

Gió mạnh và mưa lớn đã làm đổ cây cối và cột điện, khiến các tuyến đường xe lửa bị gián đoạn, các chuyến bay và phà bị hủy bỏ, đồng thời một số tuyến đường bộ chính bị tắc nghẽn. Nhiều người thiệt mạng vì cây đổ, tường sập ở Đức, một phụ nữ bị cuốn ra biển ở miền Bắc nước Pháp và một phụ nữ bị cây đè ở thủ đô Amsterdam - Hà Lan.

Tại Anh, một cô gái 17 tuổi và một người đàn ông thiệt mạng vì cây đổ lên xe, nhà ở  trong khi ở phía Tây London, một người đàn ông và một phụ nữ thiệt mạng sau khi cây đổ xuống nhà gây nổ bình gas và làm 3 ngôi nhà bị sập. Tại London, một cần cẩu rơi xuống Văn phòng nội các khiến Phó thủ tướng Anh Nick Clegg phải hủy họp báo. Hàng triệu người dân phải ở nhà do xe lửa và tàu điện ngầm dừng hoạt động vì cây đổ và mất điện. Sân bay Heathrow đã hủy 130 chuyến bay vì cơn bão này.

Một xe ô-tô bị cây đè ở phía Bắc London – Anh. Ảnh: AP


Ở Pháp, gió mạnh đạt cấp 100 km/giờ làm đổ nhiều cây cối, gây ra sóng biển cao tới 5-6 m. Ảnh: REUTERS

Mưa và gió mạnh cũng quét qua Hà Lan, khiến toàn bộ các chuyến tàu tới thủ đô Amsterdam phải dừng lại. Bão lớn cũng tấn công các nước trên bán đảo Scandinavia, khiến cây cầu nối Thụy Điển và Đan Mạch bị đóng cửa và giao thông đường bộ, đường sắt bị tê liệt.
 
Ở Pháp, gió mạnh đạt cấp 100 km/giờ làm đổ nhiều cây cối, gây ra sóng biển cao tới 5-6 m và khiến 75.000 hộ gia đình bị mất điện. Một trận bão lớn tương tự từng đổ bộ vào nước Anh năm 2002.

Trong một vụ việc khác, ít nhất 35 người Nigeria thiệt mạng khi đang tìm cách di cư tới nước láng giềng Algeria. Những người này chết khát khi xe của họ bị hỏng trên sa mạc Sahara. Quân đội mới tìm thấy thi thể 5 nạn nhân, trong đó 2 phụ nữ và 3 thanh niên. 19 người sống sót đã được chuyển tới thành phố Arlit- miền Bắc Nigeria.
 
Tình hình bất ổn tại khu vực Bắc Phi và Trung Ðông là nguyên nhân khiến làn sóng người di cư từ khu vực này không ngừng gia tăng thời gian qua.
H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI