Báo Trung Quốc đăng lời đòi thả phóng viên trên trang bìa

Tin mới

23/10/2013 17:44

(NLĐO) - Một tờ báo Trung Quốc đã đăng lời kêu gọi hiếm hoi trên trang bìa đòi thả một trong những nhà báo bị công an giam giữ.

Tờ New Express tại Quảng Châu đã kêu gọi thả tự do cho nhà báo Trần Vĩnh Châu bị bắt hồi tuần trước với dòng chữ “Hãy thả người”. Theo tờ báo, ông Trần bị bắt giam vì liên quan đến bài viết về công ty thiết bị xây dựng nhà nước Zoomlion, có trụ sở tại Hồ Nam.
 
Cảnh sát Hồ Nam xác nhận nhà báo này bị bắt giam vì làm ảnh hưởng uy tín của công ty đề cập trong bài viết. Đầu năm nay, ông Trần đã viết một số bài báo về những sai trái trong chuyện tài chính nhưng bị công ty này bác bỏ. 

Thời gian qua nảy sinh các cuộc đụng độ giữa một số phương tiện truyền thông Trung Quốc và nhà chức trách. Ảnh: REUTERS

Tờ báo cho biết ông Trần bị bắt vào ngày 19-10 nhưng họ cố gắng giữ im lặng đến nay do lo sợ ông bị ngược đãi. “Chúng tôi luôn nghĩ rằng chúng tôi có trách nhiệm với mỗi bài viết. Thậm chí, ngay cả khi có vấn đề với nội dung bài viết nào đó, chúng tôi có thể điều tra lại và cải chính nếu sai sót. Trong trường hợp nghiêm trọng, chúng tôi sẵn sàng hầu tòa, chấp nhận đóng cửa nếu tình thế bắt buộc” - tờ báo nêu rõ.

Ông Trần bị giam suốt 3 ngày 3 đêm trước khi được gặp luật sư. Theo một số phương tiện truyền thông, luật sư cũng ủng hộ lời kêu gọi thả ông Trần trên trang mạng xã hội Weibo.
 
Đây không phải lần đầu tiên nảy sinh đụng độ giữa các phương tiện truyền thông Trung Quốc và nhà chức trách.
H.Bình (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI