Bão tuyết hoành hành châu Âu

Tin mới

10/12/2012 22:45

Băng giá và bão tuyết khủng khiếp đã tấn công hàng loạt thành phố châu Âu cuối tuần qua, gây ra cảnh giao thông hỗn loạn. Tính đến ngày 10-12, đã có ít nhất 24 người thiệt mạng, theo báo The Local (Thụy Điển). Trong đó có 11 người ở Thụy Sĩ, 7 người ở Cộng Hòa Czech, 4 người ở Croatia và 2 người ở Serbia.

Nhiều sân bay, đường sá phải đóng cửa, hệ thống giao thông công cộng tê liệt trong ngày 9-12.

Tại Serbia, nhiều ngôi làng ở phía Nam thủ đô Belgrade hầu như bị cô lập. Từng hàng xe bị kẹt lại nhiều giờ liền trên các tuyến đường ở thị trấn miền Bắc Vojvodina, trong đó con đường cao tốc chính nối Belgrade với biên giới Hungary ngừng hoạt động suốt 17 giờ.

Bão tuyết hoành hành ở Belgrade (Serbia) hôm 9-12. Ảnh: AP
Tính đến chiều tối 9-12, khoảng 660 người đã được sơ tán khỏi dòng xe kẹt cứng, trong đó có 30 trẻ em, sau khi các đội cứu hộ phải vật lộn với lớp tuyết dày 50 cm. Một phụ nữ đã hạ sinh một bé gái giữa lúc kẹt xe và đặt tên con là Snezana, tức “Bạch Tuyết” theo tiếng Serbia.

Bão tuyết cũng tấn công Slovenia, Bosnia và Herzegovina. Tại Montenegro, nhiệt độ miền núi xuống dưới âm 12oC, nhiều khu vực bị cắt điện. Trong khi đó, quân đội Romania phải ra sức dọn tuyết để cử tri đi bầu quốc hội ngày 9-12. Trước đó, sân bay Zagreb của Croatia phải đóng cửa nhiều giờ liền vào ngày 8-12 do tuyết rơi dữ dội nhất trong 57 năm qua.

Ngoài bán đảo Balkan, giao thông tại nhiều nước châu Âu khác như Hà Lan, Pháp, Bỉ, Đức... cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng ngày 9-12. Tổng cộng 377 chuyến bay tại sân bay quốc tế Frankfurt  (Đức) bị hủy bỏ, chủ yếu là các chuyến bay nội địa và đi Mỹ. Nhiệt độ ở một số khu vực của Đức xuống dưới âm 20oC.

Mỹ Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI