Đài CNN dẫn lời Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP) hôm 14-12 cho biết các nạn nhân bao gồm 2 phụ nữ Trung Quốc, lần lượt 31 và 26 tuổi, cùng 1 phụ nữ Việt Nam 31 tuổi.

Họ được giải cứu hôm 13-12 tại một ngôi nhà thuộc ngôi làng nằm ở TP Bacoor, tỉnh Cavite. Nhà chức trách Philippines đột kích ngôi nhà này sau khi chứng kiến một công dân Trung Quốc đang kéo một trong các nạn nhân.

Tổng cộng 6 nghi phạm Trung Quốc đã bị bắt giữ. Họ được xác định là Zhong Shuo Cheng, Wang Su Long, Du A Long, Zhu Lin Feng, Zou Jun và Yang Bo Kuan, tuổi từ 21-32.

Bắt 6 người Trung Quốc trong vụ cưỡng hiếp phụ nữ Việt ở Philippines - Ảnh 1.

Nhà chức trách Philippines đã giải cứu 3 công dân nước ngoài bị bắt cóc ở TP Pasay trong tuần này. Ảnh: Google Maps

Các nạn nhân khai với cảnh sát rằng họ bị bắt cóc từ một nhà hàng ở TP Pasay rồi bị đưa tới ngôi nhà ở tỉnh Cavite, nơi họ bị cưỡng hiếp và bị chấn thương.

Những người phụ nữ nói thêm các nghi phạm yêu cầu khoản tiền chuộc từ 700.000-1,4 triệu peso (13.800-27.600 USD) nhưng vẫn không để họ đi dù đã nhận được tiền.

Theo cảnh sát Philippines, các nghi phạm đang phải đối mặt với cáo buộc bắt cóc, giam giữ người trái phép và cưỡng hiếp.

Các vụ bắt cóc liên quan đến công dân Trung Quốc đã gia tăng trong vòng 3 năm trở lại đây. Dữ liệu chính thức cho thấy các vụ bắt cóc tăng gấp đôi từ năm 2017 đến tháng 11-2019. Chỉ tính riêng năm 2019, ít nhất 59 người mang quốc tịch Trung Quốc đã bị bắt cóc.

Trong khi đó, nhà chức trách Philippines vẫn chưa giải cứu được 1 phụ nữ Trung Quốc bị 3 người đồng hương bắt cóc ở TP Makati cuối tuần trước.

Phạm Nghĩa (Theo CNN)