Cảnh sát địa phương cho biết bà Purni Orang, 63 tuổi, bị đổ lỗi gieo rắc bệnh tật cho người dân ngôi làng ở quận Sonitpur. Một số người bị ốm và họ cho rằng chính bà Orang là kẻ đứng sau chuyện này. Họ cũng cáo buộc người phụ nữ lớn tuổi là một mụ phù thủy.

Theo sĩ quan Samad Hussain, nạn nhân sau đó bị lột trần truồng và bị chặt đầu trước sự chứng kiến của hàng trăm người. Cảnh sát đã bắt giữ 7 nghi phạm, trong đó có 2 phụ nữ, liên quan đến vụ giết người nói trên.

Ngôi làng nơi người phụ nữ 63 tuổi bị chặt đầu. Ảnh: BBC
Ngôi làng nơi người phụ nữ 63 tuổi bị chặt đầu. Ảnh: BBC

Khoảng 6 năm trở lại đây, cảnh sát bang Assam ghi nhận 90 trường hợp, chủ yếu là phụ nữ, bị chặt đầu, thiêu sống hoặc đâm tới chết bởi những cáo buộc mang tính dị đoan như vậy. Cáo buộc một người phụ nữ là phù thủy rất phổ biến trong cộng đồng bộ tộc và công nhân các đồn điền trà ở tiểu bang này.

Hồi tháng 10-2014, vận động viên Ấn Độ Debjani Bora bị đánh trọng thương sau khi bị cáo buộc hành nghề phù thủy tại Assam. Cá biệt có những trường hợp một số góa phụ có nhiều tài sản và đất đai bị dân làng khép tội để chiếm đoạt của cải mà không liên quan đến tình trạng mê tín dị đoan.

Gia Hân (Theo BBC)