Ấn Độ: Bắt 9 người tiêu diệt “phù thủy”

Tin mới

16/07/2015 00:05

(NLĐO) – Một quan chức cảnh sát Ấn Độ ngày 15-7 cho biết 9 người ở miền Đông nước này đã bị bắt giữ sau khi hành quyết một gia đình 6 thành viên với cáo buộc trù ếm trẻ con.

Vụ việc xảy ra ở làng Lahanda, quận Keonijha, rạng sáng 13-7. Đợi đến lúc gia đình này ngủ say, một toán người trong làng đã dùng rìu đột nhập và chém toàn bộ gia đình.

Cảnh sát ngay lập tức ập đến trong sáng sớm và phát hiện các thi thể không còn nguyên vẹn trong vũng máu với tang chứng là cây rìu còn sót lại trong nhà. Hai đứa trẻ sống sót đang được điều trị trong bệnh viện.

 

http://d.ibtimes.co.uk/en/full/1448408/witch-doctor.jpg?w=736
Bà Dimbeswari Bhattarai, một “phù thủy” ở làng Uttarkuchi thuộc bang Assam Ảnh: REUTERS

 

Ngoài ra, cảnh sát cho biết 2 trong số nhóm 9 người nói trên là họ hàng thân thích của các nạn nhân. Họ cáo buộc một vài thành viên trong gia đình thực hiện thuật phù thuỷ ám bệnh những trẻ sơ sinh trong làng. Chín người này bị buộc tội giết người và nhiều tội danh khác.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát cũng phát hiện một người đàn ông bị đám đông đánh và thiêu sống đến chết vì cáo buộc anh này là phù thuỷ tại quận Rayagada, bang Odisha. Mười người bị bắt giữ vì liên đới.

Người dân ở những vùng thôn quê Ấn Độ rất sợ thầy phù thuỷ sử dụng tà thuật trù ếm họ bởi tin rằng những người thuộc bộ lạc hẻo lánh hay có thuật này. Những nạn nhân trong diện tình nghi là phù thủy đều bị hành quyết một cách dã man theo lệ làng, trong khi luật hiện hành Ấn Độ nghiêm cấm điều này.

Cục Thống kê Tội phạm Quốc gia nước này ước tính có 160 vụ săn phù thủy trong năm 2013, 119 vụ trong năm 2012.

 

H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI