Theo kênh tin tức Channel News Asia, người đàn ông tên Vijayan Mathan Gopal, là kỹ sư đảm bảo chất lượng, bị buộc tội 3 tội danh quấy rối người phụ nữ 22 tuổi khi trên chuyến bay của hãng hàng không Scoot vào ngày 2-11-2017. 

Tại phiên tòa ngày 27-9, nữ tiếp viên cho biết cô đã đi đến chỗ của Gopal kiểm tra và nhắc nhở sau khi ông ta nhấn nút yêu cầu hỗ trợ nhiều lần.

Theo báo cáo, ông ta vuốt ve khuôn mặt nữ tiếp viên và nói "em thật đẹp", trước khi dùng tay nựng mặt cô. Điều này khiến nữ tiếp viên cảm thấy "tức giận, khó chịu và rất ghê tởm" nhưng cô không thể đẩy ông ta ra bởi ông là hành khách. Cô chỉ còn cách ngả người ra sau và nói lớn tiếng: "Thưa ngài, thưa ngài, thưa ngài".

Ông ta trả lời: "Đừng tức giận", "Tôi là ông chủ của chuyến bay này". Người phụ nữ cố gắng đứng dậy nhưng Gopal tiếp tục nắm lấy cánh tay phải của cô. Khi cô cố gắng một lần nữa, ông ta mạnh tay đặt lên đùi phải của cô.

 Công dân Ấn Độ vướng tội “sờ soạng” tiếp viên - Ảnh 1.

Vijayan Mathan Gopal bị buộc tội 3 tội danh quấy rối tiếp viên 22 tuổi. Ảnh: CNA

Đến khi có thể đứng lên, cô cảm thấy Gopal chạm vào mình bằng cách đặt lòng bàn tay lên hông trái. Nữ tiếp viên sau đó đã báo cáo vụ việc với cơ trưởng và thông báo vụ việc cho cảnh sát sân bay.

Tại phiên tòa, thẩm phán Salina Ishak lưu ý rằng người phụ nữ là thành viên phi hành đoàn phụ trách chuyến bay với 96 hành khách chật cứng trong một không gian hạn chế trong nhiều giờ. Thẩm phán nói rằng di chuyển bằng đường hàng không là "môi trường áp suất cao", không có lối thoát sẵn sàng cho nạn nhân bị quấy rối trên máy bay. Bản báo cáo nêu rõ rằng thẩm phán đã tính đến mức độ quấy rối tình dục, hoàn cảnh và tác hại về thể chất hoặc tâm lý ảnh hưởng.

Gopal, được cấp thẻ thường trú nhân ở Singapore, bao biện rằng nữ tiếp viên và đồng nghiệp của cô đã bịa đặt các cáo buộc sau khi ông ta phàn nàn về dịch vụ kém. Luật sư bào chữa cho biết Gopal sẽ kháng án và vẫn còn tranh cãi về số tiền bảo lãnh. Đối với mỗi tội danh quấy rối người phụ nữ, anh ta có thể bị bỏ tù tới hai năm, bị phạt tiền,

Gopal vừa mất việc và không có người thân nào ở Singapore.

H.Bình (Theo CNA)