Hôm 24-9, nhà sư Tamang Dawa, 42 tuổi đã bị kết án 5 tháng tù sau khi nhận tội quấy rối một nạn nhân 28 tuổi. Ông Dawa đã đến Singapore hôm 6-7 để được cấp lại thị thực đến Đài Loan cho hoạt động thờ cúng.

Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 11-7 (giờ địa phương), ông Dawa đi ngang qua một người phụ nữ đang bán hàng tại một quầy dựng tạm ven đường Geylang. Người phụ nữ này đã ra tín hiệu để nhà sư đến xem, cô đã giới thiệu một số món hàng ở trên bàn.

Khi nạn nhân nghiêng người và nói chuyện với nhà sư, ông ta đã mò vào ngực phải của cô, công tố viên cho biết. Người phụ nữ lập tức đẩy tay ông ta ra và hét to cho một người đàn ông gần đó. Tiếng hét của cô đã thu hút sự chú ý của những người qua đường khiến họ chạy đến hỏi xem chuyện gì đã xảy ra.

Có 2 người dân đã đuổi theo và bắt được ông Dawa sau khi hắn bỏ chạy. Nhà sư này sau đó đã xin lỗi và đề nghị đền bù cho nạn nhân nhưng cô từ chối.

Nhà sư quấy rối tình dục phụ nữ lãnh 5 tháng tù - Ảnh 1.

Một nhà sư Nepal quấy rối phụ nữ bán hàng ở Singapore. Ảnh: PTI

Hắn đã bị 2 nhân viên cảnh sát bắt giữ, cảnh sát cho biết hắn đã uống 6 cốc bia trong lúc ở gần một cửa hàng cà phê cùng với bạn trước khi sự việc xảy ra.

Các luật sư bào chữa Josephus Tan và Cory Wong của Công ty luật Invictus Law tranh luận để không lãnh quá 5 tháng tù và bị phạt roi, họ cho biết đó là sự va chạm lướt qua ngực của nạn nhân.

"Ông Dawa là một nhà sư hành hương thường đến Singapore để đọc kinh tại nhiều ngồi chùa ở đây. Ông Dawa vô cùng hối hận về hành động của mình đã xảy ra ở gần một ngôi đền mà ông sau đó sẽ ở lại" - luật sư Tan nói và cho biết thêm nhà sư này đã tự trách bản thân vì mang lại sự sỉ nhục cho các sư thầy Nepal.

Vì hành động phạm tội với người phụ nhằm xúc phạm nhân phẩm, nhà sư này có thể bị ngồi tù lên đến 2 năm, bị phạt tiền, đánh đòn hoặc lãnh tất cả hình phạt này.

Minh Yến (Theo Channel News Asia)