Nguồn tin cảnh sát địa phương nói với hãng tin Reuters rằng những kẻ tấn công bắt giữ 5 người.

Lực lượng chức năng gồm lính cứu hỏa, đơn vị chống khủng bố đã có mặt tại hiện trường.

Theo kênh truyền hình France 3, một số tiếng súng được nghe thấy trong vụ bắt giữ con tin ở nhà thờ. Cảnh sát yêu cầu người dân tránh xa khu vực này và hiện trường đã được phong tỏa. Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve trên đường đến thị trấn Rouvray.

Nhà thờ nơi xảy ra vụ bắt con tin. Ảnh: Reuters

Cảnh sát được điều động đến hiện trường. Ảnh: Twitter

Bộ Nội vụ Pháp cho biết chiến dịch giải cứu con tin của cảnh sát đã kết thúc vào lúc 11 giờ (giờ địa phương).

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ Pierre-Henry Brandet khẳng định với hãng tin Reuters rằng cả 2 kẻ tấn công đã sử dụng 3 con tin làm lá chắn sống khi ra khỏi nhà thờ. Chúng hô to "Thánh Allah vĩ đại" trước khi bị lực lượng bắn tỉa của cảnh sát tiêu diệt.

Ngoài 1 linh mục thiệt mạng vì bị bọn tấn công cắt cổ, có thêm 1 con tin bị thương nặng. Linh mục thiệt mạng được xác định là ông Jacques Hamel, 85 tuổi.

Công tố viên chống khủng bố đang tiến hành điều tra vụ bắt giữ con tin. Những kẻ tấn công còn đeo theo thuốc nổ giả.

Theo Điện Elysee, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã đến hiện trường. Tại đây, ông Hollande cho hay những kẻ tấn công đã thề trung thành với IS. Hãng tin Amaq có liên hệ với IS cũng gọi đây là "2 chiến binh" của chúng.

Tổng thống Hollande tuyên bố IS đã tuyên chiến với Pháp và Pháp sẽ dùng "mọi biện pháp" trong khuôn khổ luật pháp để chống lại chúng. Pháp hiện không kích IS ở Syria và Iraq.

Linh mục Jacques Hamel. Ảnh: Reuters

Nhiều tờ báo Pháp cho hay 1 trong 2 kẻ tấn công là dân địa phương, tên Adel Kermiche, 19 tuổi. Hắn mới ngồi tù 1 năm sau khi từ Thổ Nhĩ Kỳ trở về. Hắn bị bắt 2 lần do tìm đường đến Syria vào năm ngoái.

Khi gây ra vụ bắt con tin, Kermiche đang phải đeo thiết bị theo dõi. Danh tính tên thứ hai đang được điều tra.

Bệnh nhân bắn bác sĩ ở Đức

Một bệnh nhân nổ súng vào 1 bác sĩ ở quận Steglitz thuộc thủ đô Berlin hôm 26-7, sau đó tự bắn mình.

Cảnh sát cho biết cả 2 người đều thiệt mạng, theo đài CNN. Vụ việc không liên quan đến khủng bố dù cảnh sát chưa tiết lộ danh tính cũng như động cơ của hung thủ.

Xuân Mai (Theo RT)