Máy quay an ninh đã bắt được khoảnh khắc kinh hoàng hôm 6-11 khi ít nhất hai tay súng mang theo súng trường bán tự động bước ra khỏi một chiếc xe màu đỏ và nổ súng vào chiếc xe 4 cửa màu trắng của nạn nhân.

Trước đó, chiếc xe màu đỏ đã đuổi theo chiếc xe màu trắng nói trên vào bãi đậu xe của một trung tâm mua sắm ở Culiacan, thủ phủ của bang Sinaloa, theo trang Infobae.com.

Bắt con trai trùm ma túy Mexico, cảnh sát cấp cao bị nã 150 viên đạn - Ảnh 1.

Cảnh sát bị bắn chết trong xe. Ảnh: CEN

Các tay súng bắn ít nhất 150 viên đạn vào xe nạn nhân trong chưa đầy 30 giây. Giới chức trách xác nhận người thiệt mạng là Eduardo 'N', 32 tuổi, cảnh sát cấp cao phòng chống tội phạm ở bang Sinaloa.

Truyền thông địa phương cho hay nạn nhân từng tham gia vụ bắt giữ bất thành Ovidio Guzman Lopez, con trai trùm ma túy Joaquin 'El Chapo' Guzman hôm 17-10.

Cảnh hai tay súng rời khỏi xe nổ súng liên hồi vào xe cảnh sát. Nguồn: Daily Mail

Bắt con trai trùm ma túy Mexico, cảnh sát cấp cao bị nã 150 viên đạn - Ảnh 3.

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: CEN

Lực lượng an ninh Mexico hôm 17-10 tóm được Guzman Lopez bên ngoài một căn nhà trước khi họ bị buộc phải rút lui và để tên này rời đi khi đồng bọn kéo đến.

Giới chức trách khi đó vẫn đang xin lệnh khám xét nhà trong quá trình diễn ra cuộc bố ráp tại nơi tên này ở. Khi lực lượng chức năng đến ngôi nhà này thì các tay súng băng nhóm của Guzman Lopez bắt đầu nổ súng vào những người tham gia chiến dịch.

Bộ trưởng Quốc phòng Luis Cresencio Sandoval tuần trước đã công bố video cùng thời gian của hoạt động bắt giữ thất bại khiến chính quyền Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador gặp chỉ trích.

Bắt con trai trùm ma túy Mexico, cảnh sát cấp cao bị nã 150 viên đạn - Ảnh 4.

Camera cho thấy chiếc xe màu đó đuổi theo xe của viên cảnh sát thiệt mạng. Ảnh: CEN

Theo đoạn video, các thành viên an ninh Mexico yêu cầu tên này ngưng các cuộc tấn công diễn ra xung quanh thành phố vào thời điểm đó. Y đã gọi điện cho anh trai Archivaldo Ivan Guzman Salazar đề nghị chấm dứt các cuộc bạo loạn nhưng đầu dây bên kia từ chối và dọa sẽ chống lại các nhân viên an ninh và gia đình họ.

Các cuộc đọ súng quanh thành phố đã khiến 13 người thiệt mạng buộc giới chức Mexico ra lệnh rút quân sau 4 giờ tấn công để tránh đổ máu thêm nữa.

Bắt con trai trùm ma túy Mexico, cảnh sát cấp cao bị nã 150 viên đạn - Ảnh 5.

Hình ảnh Guzman Lopez bị cảnh sát bắt hôm 17-10 trước khi được thả. Ảnh: AP

Guzman Lopez bị cảnh sát bắt hôm 17-10 trước khi được thả. Ảnh: AP

Bộ trưởng An toàn Công cộng Mexico Alfonso Durazo nói rằng hoạt động bắt giữ Guzman Lopez bị hủy là vội vàng đáng bị chỉ trích.

Trước đó, chính phủ Mỹ đề nghị phía Mexico bắt Guzman Lopez để dẫn độ sang Mỹ hôm 13-9 và đến ngày 9-10 một đơn vị chống ma túy đặc nhiệm đi từ TP Mexico đến Culiacan để chuẩn bị.

Bắt con trai trùm ma túy Mexico, cảnh sát cấp cao bị nã 150 viên đạn - Ảnh 7.

Bạo lực diễn ra khắp thành phố thời điểm con trai trùm ma túy Mexico bị bắt. Ảnh: AP

Xuân Mai (Theo Daily Mail)