xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Vụ thảm sát 9 người Mỹ tại Mexico: Sát thủ giết lầm?

Cao Lực (Theo Los Angeles Times)

(NLĐO) – Các nhà điều tra hôm 6-11 cho biết đã bắt giữ 1 nghi phạm liên quan đến vụ thảm sát 9 công dân Mỹ, gồm 3 phụ nữ và 6 trẻ em, ở Mexico.

Trong số các nạn nhân, một vài người mang họ LeBaron - thành viên của cộng đồng giáo phái Mặc Môn (Mormon) đã sinh sống tại miền Bắc Mexico trong nhiều thập kỷ qua.

Theo báo Los Angeles Times, những gia đình mang họ LeBaron trong suốt nhiều năm qua lên tiếng chống lại tình trạng bạo lực gây ra bởi các băng nhóm ma túy ở Mexico, đồng thời kêu gọi giới chức nới lỏng quy định sử dụng súng để họ tự vệ. 

Trước đó, vào năm 2009, nhà hoạt động chống bạo lực Benjamin LeBaron đã bị bắn chết sau khi tố cáo những kẻ bắt cóc em trai của ông để tống tiền.

Vụ thảm sát 9 người Mỹ tại Mexico là do nhầm lẫn? - Ảnh 1.

Christina Langford, 31 tuổi, thiệt mạng trong vụ tấn công hôm 6-11. Đứa con 7 tháng tuổi của cô may mắn sống sót. Ảnh: Go Fund Me

Dù vậy, liên quan đến vụ việc mới đây, một quan chức giấu tên của Mexico không loại trừ khả năng kẻ thủ ác nhầm tưởng nạn nhân với thành viên của một băng nhóm đối đầu. Vụ tấn công xảy ra tại khu vực thuộc biên giới 2 bang Chihuahua và Sonora – vốn là điểm tranh chấp giữa 2 băng nhóm Sinaloa Cartel và La Linea có liên hệ với băng nhóm ma túy khét tiếng Juarez Cartel.

Tương tự, người nhà của các nạn nhân khẳng định nạn nhân có thể đã bị tội phạm ma túy giết nhầm.

Vụ thảm sát 9 người Mỹ tại Mexico là do nhầm lẫn? - Ảnh 2.

Dawna Langford, 43 tuổi, thiệt mạng cùng 2 con trai. Ảnh: Go Fund Me

Trong khi đó, Cơ quan Điều tra Tội phạm bang Sonora (ACIS) hôm 6-11 cho biết đã bắt giữ 1 nghi phạm gần biên giới Arizona - Mỹ. Nghi phạm, danh tính chưa được công bố, bị phát hiện tại thị trấn Agua Priete. Trong xe của hắn có 2 con tin bị trói và bịt miệng. Các nhà điều tra còn phát hiện 4 khẩu súng và một chiếc xe chống đạn.

"Chúng tôi đang điều tra nghi vấn đối tượng bị bắt giữ có liên quan đến vụ việc thảm khốc mới đây" – ACIS thông báo nhưng không tiết lộ thông tin về con tin.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đã tham gia vào quá trình điều tra sau khi giới chức 2 nước cam kết đưa những kẻ thủ ác ra vành móng ngựa.

Vụ thảm sát 9 người Mỹ tại Mexico là do nhầm lẫn? - Ảnh 3.

Rhonita Miller, 29 tuổi, thiệt mạng cùng các con của mình, bao gồm cặp song sinh 8 tháng tuổi Titus và Tiana. Ảnh: Go Fund Me


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo