Bắt giữ vợ chồng rút tiền của nạn nhân MH370

Tin mới

15/08/2014 19:55

(NLĐO) – Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ một nhân viên ngân hàng và chồng của người này do liên quan đến việc bòn rút hơn 34.000 USD từ tài khoản của 4 hành khách thiệt mạng trên máy bay mất tích MH 370

Izany Abd Ghani, người đứng đầu Cục Điều tra tội phạm thương mại Kuala Lumpur, cho biết nghi phạm là người có thâm niên 10 năm tại ngân hàng, đã bị bắt giữ tại nhà ở Ampang, Kuala Lumpur vào khoảng 16 giờ (giờ địa phương) ngày 15-8.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Datuk Seri Liow Tiong Lai trả lời họp báo. Ảnh: Malay Mail Online
Bộ trưởng Giao thông Vận tải Datuk Seri Liow Tiong Lai trả lời họp báo. Ảnh: Malay Mail Online

Chồng của nhân viên này cũng bị cảnh sát bắt giữ tại một cửa hàng ở Ampang khi người này mang xe đến sửa. Ông Izany nói:  “Chúng tôi cho rằng người chồng cũng liên quan trong vụ việc. Cảnh sát vẫn chưa lấy được đoạn ghi hình từ camera trong ngân hàng và cần thời gian để làm điều này”.

Hai vợ chồng nghi phạm đang bị tạm giữ tại trụ sở của cảnh sát khu vực Dang Wangi, Kuala Lumpur. Theo điều tra, cả 4 nạn nhân của máy bay  mất tích MH 370 vào tháng 3-2014 đều gửi tiền cùng một ngân hàng quốc tế với tổng số tiền khoảng 35.000 USD. Số tiền này đã bị rút từ tài khoản của họ, được xác định do một nhân viên  ngân hàng thực hiện. Một nhân viên quản lý dịch vụ khách hàng của ngân hàng đã phát hiện vụ việc trên khi tiến hành kiểm toán hồi tháng 7 và thực hiện điều tra nội bộ trước khi báo cảnh sát hôm 2-8. Cảnh sát hiện truy tìm một người đàn ông Pakistan cũng được cho là có liên quan đến vụ rút tiền trái phép này.

Trong một diễn biến khác, báo cáo sơ bộ về chiếc hộp đen của máy bay bị bắn rơi MH17 ở miền Đông Ukraine, dự kiến sẽ được nhóm điều tra quốc tế do Hà Lan dẫn đầu công bố vào đầu tháng tới. Bộ trưởng Giao thông Vận tải Datuk Seri Liow Tiong Lai cho biết nhóm điều tra sẽ bàn giao báo cáo cho các nước có liên quan. Ông nói rằng nhóm điều tra đã có được đoạn ghi âm giọng nói từ buồng lái và nội dung dữ liệu của chuyến bay.

Quan chức này tiết lộ: “Tất cả đoạn ghi âm từ hộp đen vẫn còn nguyên vẹn không bị hư hại và có thể được nghe thấy rõ ràng”.

 

Xuân Mai (Theo Malaysia Insider, The Star)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI