Bắt gọn trùm ma túy sừng sỏ

Tin mới

18/08/2013 15:19

(NLĐO) – Lực lượng an ninh Mexico vừa bắt giữ Mario Ramirez Trevino, tay trùm ma túy lãnh đạo băng đảng Gulf Cartel. Như vậy, băng đảng lớn thứ 2 ở nước này lao đao chỉ hơn một tháng sau khi Tổng thống Enrique Pena Nieto tuyên chiến với tội phạm có tổ chức.

Theo một thông cáo từ chính phủ Mexico, Mario Ramirez Trevino - còn có biệt danh X-20 hay “The bald one” - bị bắt tại bang Tamaulipas, phía Bắc Mexico ngày 17-8. Mario Ramirez Trevino cầm đầu băng Gulf Cartel từ tháng 9-2012 sau khi ông trùm trước đó là Jorge Costilla, biệt danh "El Coss", bị bắt.
 
Tên tội phạm nguy hiểm đã bị bắt

Quyền lực của băng Gulf Cartel đã bị giảm xuống trong những năm gần đây bởi cuộc chiến với Zetas, băng đảng tàn bạo nhất Mexico.

Chính phủ Mỹ từng treo thưởng 5 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin về Mario Ramirez Trevino. Washington nói rằng băng đảng của tay trùm này đã kiểm soát việc tung ma túy vào Mỹ.

Tháng trước, thủy quân lục chiến Mexico đã bắt được Miguel Angel Trevino, trùm băng Zetas, tại một nơi cách quê nhà của y ở Nuevo Laredo, biên giới Mỹ, vài dặm.
 

Nhiều máu đã đổ trong cuộc chiến chống các băng đảng ma túy ở Mexico. Ảnh: EPA
 
M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI