Withun Sitabut (39 tuổi) bị bắt giữ vào ngày 31-10 khi đang dừng mua đồ tại một hàng ăn ven đường. Đối tượng đã thừa nhận giết hại nữ triệu phú tỉnh Chiang Mai là bà Wannee Jiracharoenying (58 tuổi). Withun trộm tiền và xe của nạn nhân, giấu thi thể bà Wanee trong tủ lạnh nhà nạn nhân ở quận Chom Thong.

Withun lúc đầu lái xe khách tại Chiang Mai, sau đó chuyển sang làm tài xế riêng cho bà Wannee. Y gặp bà Wannee lần đầu trong một lần chở bà cùng những người bạn đi viếng một số chùa ở quận Chom Thong. Vì thiếu tiền, Withun tìm cách hỏi vay Wannee nhưng bà đã từ chối. Người tài xế tức giận lên kế hoạch giết chủ.

Bắt kẻ đổ bê tông xác nữ đại gia rồi giấu vào tủ lạnh - Ảnh 1.

Nghi phạm Withun Sitabut bị cảnh sát bắt giữ hôm 31-10. Ảnh: BANGKOK POST

Theo báo Bangkok Post, Withun đột nhập nhà nạn nhân vào ngày 11-10 qua cửa sau để cướp tiền. Y ép bà Wannee giao thẻ ATM và mật khẩu, sau đó đánh bà bất tỉnh rồi đi rút tiền. Khi trở về, nghi phạm phát hiện bà Wannee tỉnh lại. Hắn trùm túi nilon lên đầu nạn nhân cho đến khi chết ngạt.

Withun bỏ thi thể bà Wannee vào tủ lạnh, rồi rắc xi măng bên trong vì nghĩ vật liệu giúp ngăn mùi tử thi. Sau đó, Withun cùng bạn gái bỏ trốn đến Bangkok. Hai đối tượng thuê một chiếc ô tô rồi tiếp tục đào tẩu đến thành phố biển Rayong, thuê phòng tại một khu nghỉ dưỡng xa hoa trên đảo Koh Samet. Withun còn đăng lên tài khoản Facebook cá nhân hình ảnh kỳ nghỉ đắt đỏ.

Hung thủ đưa bạn gái về tỉnh Chiang Mai rồi đến Bangkok thuê phòng ẩn náu. Sau khi báo chí đăng tải vụ án, Withun bỏ trốn đến tỉnh Nakhon Pathom ở miền Trung Thái Lan. Ban chuyên án của Cơ quan Chống Tội phạm (CSD) nhanh chóng phát hiện hung thủ sử dụng thẻ ATM của nạn nhân và hợp đồng mua xe tại tỉnh Nakhon Pathom.

Bắt kẻ đổ bê tông xác nữ đại gia rồi giấu vào tủ lạnh - Ảnh 2.

Withun sử dụng chiếc BMW của nạn nhân sau khi giết hại bà này. Ảnh: BANGKOK POST

Các nhà điều tra tiếp tục truy lùng tung tích đối tượng qua 3 tỉnh, trước khi bắt được tín hiệu điện thoại của hung thủ ở Nakhon Sawan. Sau hai đêm, một trong bốn trinh sát phát hiện xe mô-tô của Withun. Đội điều tra bắt giữ hung thủ ngay khi đối tượng vừa rời một hàng ăn ven đường.

Cảnh sát thu giữ hơn 39.000 USD tiền mặt. Số tiền được Withun rút từ thẻ ATM đánh cắp của nạn nhân. Withun còn có một vòng cổ bằng vàng, cũng được mua bằng tiền của bà Wannee. Y mua một chiếc mô-tô trị giá hơn 5.200 USD, dụng cụ cắm trại, đồ sạc chạy bằng pin mặt trời và bản đồ với kế hoạch ẩn náu ở vùng rừng núi hẻo lánh.

H.Bình (Theo Bangkok Post)