xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bất ngờ vụ máy bay không người lái tấn công Kiev

Anh Thư

(NLĐO) - Nhiều tiếng nổ đã vang lên ở thủ đô Kiev của Ukraine tối 4-5 khiến người dân phải đến nơi trú ẩn vì một máy bay không người lái "đến nhanh hơn bình thường".

Theo Reuters, các nhân chứng nghe thấy nhiều tiếng súng và tiếng nổ ở khu vực trung tâm Kiev trong cuộc không kích kéo dài khoảng 20 phút.

Chiếc máy bay không người lái ban đầu được cho là của Nga, nhưng có vẻ nó đến nhanh hơn bình thường. Chánh văn phòng Tổng thống Ukraine Andriy Yermak ngay sau đó tuyên bố máy bay "của kẻ thù" này đã bị bắn hạ.

Máy bay không người lái tấn công Kiev: Chủ nhân bất ngờ - Ảnh 1.

Khói bốc lên ở Kiev - Ukraine khi bị tấn công bởi máy bay không người lái tối 4-5 - Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, lực lượng không quân Ukraine đã nhanh chóng đính chính vụ việc và cho biết chiếc máy bay bị bắn hạ là của chính Ukraine.

"Vào khoảng 20 giờ tối, một máy bay không người lái Bayraktar TB2 đã mất kiểm soát trong một chuyến bay theo lịch trình ở khu vực ở Kiev. Mục tiêu đã bị phá hủy" - lực lượng không quân Ukraine cho biết, nói thêm rằng họ đang xác định nguyên nhân, có thể do sự cố kỹ thuật.

Vụ việc xảy ra ngay sau một làn sóng tấn công dồn dập của Nga trong hai đêm 3-5 và 4-5.

Cũng trong hôm 4-5, Mỹ đã phản ứng lại cáo buộc của Nga rằng họ đứng sau vụ máy bay không người lái tấn công vào Điện Kremlin với mục đích ám sát Tổng thống Nga Vladimir Putin.

"Tôi có thể đảm báo với các bạn rằng không có sự tham gia của Mỹ trong việc này. Dù sự việc là gì thì cũng không liên quan đến chúng tôi" - phát ngôn viên Nhà Trắng John Kirby nói với MSSNBC trong một cuộc phỏng vấn.

Trước đó, một ngày sau cáo buộc rằng Ukraine gây ra vụ việc, chính quyền Moscow đã chuyển mục tiêu sang Mỹ, nhưng không cung cấp bằng chứng. Ukraine cũng phủ nhận cáo buộc của Nga.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo