Đài ABC News hôm 14-1 đưa tin nghi phạm là Melissa D. Wolke, 38 tuổi, đến từ TP Mount Vernon, bang Kentucky – Mỹ. Bà ta bị bắt và bị buộc tội giết người hồi tuần trước sau khi giết một người đàn ông bằng con chó pit bull của mình.

Cảnh sát được gọi tới hiện trường hôm 10-1 lúc họ nhận được cuộc gọi báo bà Wolke cùng con chó của mình đang tấn công người đàn ông tên Donald W. Abner, 55 tuổi. Hai người trước đó xảy ra tranh cãi.

Bắt ả đàn bà dùng chó pit bull để… giết người - Ảnh 1.

Bà Melissa D. Wolke. Ảnh: Metro

Bắt ả đàn bà dùng chó pit bull để… giết người - Ảnh 2.

Nơi ông Abner bị chó cắn chết. Ảnh: Metro

Thời điểm đó, bà Wolke đánh ông Abner, còn con chó pit bull cũng xông vào hỗ trợ chủ nhân. Dù cảnh sát ra lệnh ngừng lại nhưng người phụ nữ tiếp tục tấn công nạn nhân, buộc lực lượng an ninh phải dùng súng điện bắn con chó để cứu ông Abner.

Con vật sau đó lao về phía các nhân viên cảnh sát, định tấn công họ nhưng nhanh chóng bị bắn chết. Ông Abner bị các vết thương nặng do chó cắn ở mặt và cổ nên cũng thiệt mạng.

Ngoài tội giết người, bà Wolke còn bị buộc 4 tội danh khác bao gồm gây rối và chống người thi hành công vụ. Cảnh sát cho biết người phụ nữ bị giam giữ, không được cho tại ngoại và dự kiến ra tòa vào đầu tuần tới.

Hồi tháng 10-2017, bà Wolke từng bị bắt về tội buôn bán cần sa.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News, Metro)