Đài CNN hôm 5-11 đưa tin bà Mary Matthews, 49 tuổi, được tìm thấy chết tại nhà ở Clearcreek Township, bang Ohio, cách TP Cincinnati khoảng 65 km về phía Đông Bắc, vào cuối tuần trước.

Nguyên nhân gây ra cái chết của người phụ nữ là do "bị chó tấn công". Thời điểm đó, nạn nhân đang nuôi giống chó Great Dane cao nhất thế giới. Giống chó này được biết đến với bản tính hiền lành.

Cảnh sát trưởng John Terrill cho đài WLWT biết người phụ nữ dính nhiều vết thương trên cơ thể. Các nhà điều tra tìm thấy hai con chó Great Dane trên sàn nhà vương đầy máu.

Chủ bị giống chó cao nhất thế giới cắn chết tại nhà - Ảnh 1.

Bà Mary Matthews. Ảnh: CNN

Chủ bị giống chó cao nhất thế giới cắn chết tại nhà - Ảnh 2.

Vết thương do chó cắn trên tay ông Mark. Ảnh: WLWT

Chồng của bà Matthews, ông Mark Matthews, đã gọi điện báo cho nhà chức trách sau khi không thấy vợ mình trả lời.

Theo ông Mark, gia đình ông giải cứu hai con chó Great Dane cách đây 2 năm. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chúng đột nhiên trở nên hung dữ và từng cắn cánh tay của ông Mark. Người này định từ bỏ những con chó nhưng vợ ông không chịu vì bà yêu động vật.

Cảnh sát tin rằng những con chó đã tấn công bà Matthews, sau đó người phụ nữ đẩy được chúng ra trước khi tử vong vì các vết thương. Dường như nạn nhân không nghĩ các vết thương lại nghiêm trọng đến vậy và có bằng chứng cho thấy bà đã thay quần áo cũng như cố gắng lau sạch máu bằng khăn.

Đài WLWT cho biết thêm bà Matthews nghiện đồ uống có cồn và đang phải dùng thuốc theo toa. Điều này có khả năng ảnh hưởng tới việc người phụ nữ ứng phó với tình huống bị những con chó tấn công. Sau vụ việc, chúng đã được cho an tử.

Phạm Nghĩa (Theo CNN)