Hồi tuần trước "sát thủ ma cà rồng" Alois Nduna, 26 tuổi, thú nhận đã cưỡng hiếp và giết chết 12 phụ nữ ở các khu vực Midlands, Bulawayo và Masvingo miền Trung và Nam Zimbabwe. Dù vậy, cho đến nay Nduna chỉ đối mặt với duy nhất 1 tội giết người.

Tên hung thủ máu lạnh đã bị bắt tại một hộp đêm ở thị trấn Mvuma, miền Trung Zimbabwe. Cảnh sát cho hay Nduna đã dùng một số danh tính giả để thực hiện hành vi tội ác và bắt giữ được hắn sau khi theo dõi chiếc điện thoại ăn cắp của hắn.

 

Sát thủ ma cà rồng Alois Nduna bị áp giải. Ảnh: Chronicle
"Sát thủ ma cà rồng" Alois Nduna bị áp giải. Ảnh: Chronicle

Trả lời thẩm phán Langton Ndokera ở tỉnh Masvingo hôm 8-5, Nduna cho hay hắn uống máu nạn nhân vì tin rằng điều đó sẽ giúp hắn trở thành một con người mạnh mẽ.

Nduna kể lại hắn đang đi trên đường đến một khu chợ thì bắt gặp nạn nhân Beauty Hove, 26 tuổi, hôm 25-4 khi cô đang nói chuyện điện thoại ở vùng Mashava. Nduna mô tả hắn cắn vào cổ nạn nhân sau đó bắt đầu uống máu cho đến khi nạn nhân bất tỉnh.

Hung thủ máu lạnh nói: “Khi cô ấy ngã xuống, tôi không uống máu nữa”. Sau khi gây án, hắn đã bỏ lại thi thể nạn nhân bên đường trong một bụi cây và không quên lấy đi chiếc điện thoại và 2 USD trong người cô Hove.

Sau phiên tòa, Nduna sẽ tiếp tục bị giam giữ cho đến ngày 26-5.

Cảnh sát đang tiếp tục điều tra xem liệu Nduna có là thủ phạm đằng sau nhiều vụ giết người khác ở Masvingo và các khu vực khác hay không.

 

Xuân Mai (Theo Chronicle, Independent)