Con cá quái vật dài hơn 3 m, nặng tới gần 300 kg cùng chiếc mũi phình to màu hồng trở thành truyền thuyết của cư dân địa phương suốt 40 năm qua.

Tuy nhiên, tới hôm 23-8, nó đã bị một anh chàng thợ câu 19 tuổi có tên Nick McCabe chế ngự. Theo Global News, chiến tích này giúp anh chàng thợ câu trở thành một người hùng của thị trấn nhỏ ven sông Lillooet.

Nick McCabe và con cá tầm khủng. Ảnh: Daily Mail

Không ai biết rõ gốc gác của Mũi Heo nhưng dựa vào kích thước của nó, người ta chắc chắn rằng tuổi thọ của con “quái vật” tinh ranh này không dưới 80 tuổi.

“Tên của nó là Mũi Heo và nếu nhìn nó bạn sẽ hiểu tại sao. Mũi của nó bị va đập biến dạng từ 40 năm trước. Và tới khi vết thương lành, trông mũi nó giống như mũi heo” – anh Jeff Grimolfson, một cộng sự của McCabe tại công ty tổ chức tour câu cá River Monster Adventures giải thích.

Nick McCabe và con cá tầm khủng. Ảnh: Daily Mail

Tranh thủ chụp hình với Mũi Heo. Ảnh: Reuters

Mặc dù trước đó, người ta đã từng gắn vi mạch điện tử vào thân của Mũi Heo nhưng chưa một ai có thể bắt sống được nó cho tới hôm 23-8. Anh chàng thợ câu McCabe phải mất 2 giờ mới kéo được con quái vật vào bờ.

Nhóm câu cá của anh chàng “người hùng” đã không bỏ lỡ cơ hội tạo dáng chụp hình với con quái vật trước khi thả nó về sông.

Linh San (Theo Daily Mail)