Sáng 8-11 (giờ địa phương), con trai của ông Trump đã đăng tải hình ảnh lá phiếu của mình lên mạng xã hội kèm theo dòng chia sẻ: “Thật là một vinh dự lớn khi bỏ phiếu cho cha tôi ! Ông ta sẽ là tổng thống vĩ đại của nước Mỹ! #LàmNướcMỹVĩĐạiTrởLại”.

Tuy nhiên, việc làm này của Eric Trump không đúng luật ở bang New York, nơi ông ta đi bỏ phiếu. Luật bầu cử New York không cho phép cử tri đăng tải hình ảnh phiếu bầu. Nếu vi phạm, cử tri sẽ bị phạt 1.000 USD.

“Cử tri New York ghi nhớ: Việc làm này là không hợp pháp. Xin đừng đăng tải ảnh lá phiếu của các bạn” – nhóm giám sát cử tri Electionland tuyên bố, đồng thời dẫn đường link "tweet" của Eric Trump. Cuối cùng, con trai của ông Trump đã xóa thông điệp.

17 bang khác cũng có luật cấm cử tri chụp ảnh tự sướng với phiếu bầu nhưng hiếm khi khi được thực thi. Nam ca sĩ Justin Timberlake cũng đối mặt với tình huống tương tự Eric Trump khi đi bỏ phiếu sớm ở bang Tennessee năm nay nhưng đã được cho qua. Việc chụp ảnh tự sướng được cho phép ở 20 bang, theo AP. Ở 13 bang khác, luật này không rõ ràng.


Ông Trump và vợ đi bỏ phiếu sáng 8-11. Ảnh: Reuters

Ông Trump và vợ đi bỏ phiếu sáng 8-11. Ảnh: Reuters

Liên quan đến ông Donald Trump, ứng viên Đảng Cộng hòa một lần nữa trở thành tâm điểm của mạng xã hội khi khoảnh khắc ông liếc nhìn lá phiếu của vợ, bà Melania Trump, được chụp lại và chia sẻ.

Vụ việc xảy ra khi cặp đôi này bỏ phiếu ở bang New York vào hôm 8-11. Nhiều người dùng mạng xã hội cho rằng ông Trump đang kiểm tra xem vợ có bỏ phiếu cho mình không.

“Khi bạn nghi ngờ vợ không bỏ phiếu cho mình” – người dùng Blogs of War bình luận. Còn tài khoản tên Master of None thì lại viết: “Khi bạn không thật sự tin vợ sẽ bỏ phiếu cho mình”.

Ngoài ra, khoảnh khắc Eric Trump liếc nhìn lá phiếu của vợ, Lara Yunaska, cũng gây sốt không kém. “Cha nào con nấy” – người dùng Nathan McDermott châm biếm.


Khoảnh khắc gây bão mạng của cha con nhà Trump. Ảnh: Twitter

Khoảnh khắc gây bão mạng của cha con nhà Trump. Ảnh: Twitter

Ở một diễn biến cùng ngày, ông Donald Trump và vợ đã bị đám đông biểu tình la ó khi vừa bước xuống xe. Vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 00 phút sáng 8-11 (giờ địa phương) tại điểm bỏ phiếu tại quận Manhattan, New York.

Tuy nhiên, không hề quan tâm đến đoàn người biểu tình này, ông Trump vẫn tươi cười, vẫy tay chào mọi người. Theo giới chức trách thực thi pháp luật, trước khi ông Trump đến, họ đã đưa 2 phụ nữ ngực trần phản đối ứng viên Đảng Cộng hòa ra ngoài.

New York Post tiết lộ 2 người phụ nữ nói trên là Tiffany Robson, 28 tuổi, đến từ Seattle và Neda Topaloski, 30 tuổi, đến từ Montreal.


Người phụ nữ khỏa thân phản đối ông Trump. Ảnh: Reuters

Người phụ nữ khỏa thân phản đối ông Trump. Ảnh: Reuters

Cao Lực (Theo ABCnews, Business Insider, RT, NYpost)