Ý tưởng bất ngờ này được người dẫn chương trình radio Glenn Beck đề cập tới trong chương trình The Blaze Radio Network. Beck vốn là người ủng hộ vị thượng nghị sĩ 45 tuổi đến từ bang Texas này. Anh ta đặt câu hỏi với ông Cruz rằng liệu ông có xem xét việc quay lại cuộc đua nếu thắng ở cuộc bầu cử sơ bộ ở Nebraska ngày 10-5 hay không.

Dù bày tỏ không kỳ vọng giành chiến thắng đó, nhưng ông Cruz trả lời với một nụ cười: “Chúng tôi đã phát động chiến dịch tranh cử để giành chiến thắng. Lý do chúng tôi ngừng chiến dịch tranh cử là với thất bại tại bang Indiana (hôm 3-5), tôi cảm thấy không có cửa chiến thắng. Nếu điều này thay đổi, chúng tôi chắc chắn sẽ phản ứng phù hợp".


Thượng nghị sỹ Ted Cruz đã tuyên bố ngừng chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng hồi tuần trước. Ảnh: Reuters

Thượng nghị sỹ Ted Cruz đã tuyên bố ngừng chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng hồi tuần trước. Ảnh: Reuters

Chiến thắng của tỉ phú Donald Trump ở Indiana hôm 3-5 đã đẩy cả ông Cruz và Thống đốc bang Ohio John Kasich ra khỏi cuộc đua.

Người cố vấn chiến dịch tranh cử của vị đại gia bất động sản, ông Sam Clovis, bác bỏ khả năng ông Cruz sẽ tái khởi động chiến dịch tranh cử.

“Tôi nghĩ rằng ông Ted (Cruz) có tương lai chính trị trong đảng Cộng hòa. Tôi nghĩ rằng ông ta xứng với điều đó” – Cố vấn Clovis nói với CNN.

Trong khi đó, khi được hỏi về việc có ủng hộ ông Trump hay không, thượng nghị sĩ Cruz không trả lời một cách rõ ràng.

Trở lại với công việc tại Thượng viện Mỹ hôm 10-5, ông Cruz tiếp tục lên tiếng với cảnh báo tới Washington rằng các cuộc bầu cử sơ bộ đầy biến động vừa qua là một sự cảnh tỉnh.

“Người dân khắp cả nước này đang khát khao thay đổi. Cuộc bầu cử hiện nay nên là lời cảnh tỉnh đối với Washington, D.C.” – ông Cruz nhấn mạnh – “sự thất vọng và giận dữ quyết liệt với Washington đồng loạt nổi lên xuyên suốt cuộc bầu cử”.

Đỗ Quyên (Theo Reuters)