Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Anh cho hay: “Chúng tôi vừa nhận được thông báo về một vụ tai nạn thảm khốc ở Ả Rập Saudi xảy ra hôm 9-2. Năm công dân Anh thuộc 3 thế hệ của một gia đình xứ Wales đã thiệt mạng trong vụ tai nạn”.

Gia đình này đang hành hương tới thánh địa Mecca trước đám cưới của cô con gái sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Chiếc ô tô của họ đã lao xuống rãnh khiến cả 5 người là ông Shaukat Ali Hayat (56 tuổi), vợ ông là bà Abida (47 tuổi), con trai cả Mohammed Isshaq (33 tuổi), cô con gái sắp cưới chồng Saira Zenub và người vợ đang mang thai của anh Mohammed – cô Bilques (31 tuổi) - đều thiệt mạng.

Điều kỳ diệu là cậu bé Mohammed Eisa Daniel, 1 tuổi, vẫn sống sót. Các báo cáo cho biết cậu bé được tìm thấy trong chiếc xe bẹp dúm, nằm gọn trong vòng tay ông nội Shaukat Ali Hayat.
 
Ông Shaukat Ali Hayat, bà Abida, anh Mohammed Isshaq, cô Bilques và cô Saira Zenub (Trái qua phải)
 
Có vẻ như khi nhìn thấy nguy hiểm sắp xảy ra, người ông Shaukat đã ôm lấy cậu bé và dùng thân mình che chắn, cứu sống đứa cháu - lực lượng cứu hộ nhận định.

Gia đình Hayat đến từ Newport, phía Nam xứ Wales. Chiếc ô tô của họ đã gặp tai nạn trên đường cao tốc khi đang đi tới Jedda. Một số người họ hàng cùng thực hiện cuộc hành hương với gia đình chứng kiến vụ tai nạn cho biết chiếc xe lao vào một cây cầu bê tông, lộn khỏi đường và rơi vào một chiếc rãnh lớn.

Phát biểu trên tờ Nam xứ Wales Argus, người anh trai của ông Shaukat cho biết em ông là một giáo viên và nhà văn Hồi giáo được nhiều người yêu mến; cô Saira Zenub là một dược sĩ tài năng và anh Mohammed Isshaq đang chuẩn bị lấy bằng tiến sĩ về khoa học thần kinh.
Linh San (Theo Telegraph)