Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết đứa trẻ bị nhiều vết thương trên khuôn mặt và cơ thể lúc nằm trong khoa chăm sóc đặc biệt (ICU). Cậu bé chào đời ngày 17-8 tại bệnh viện đa khoa Vijayawada, sau đó được chuyển tới TP Guntur làm phẫu thuật do gặp biến chứng về đường tiết niệu.

Đến sáng 26-8, mẹ cậu bé, bà Chavali Lakshmi, phát hiện những ngón tay bên phải của con trai mình bị chuột cắn nát, cùng với một số vết thương trên mặt và khắp cơ thể. Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng đứa trẻ xấu số đã không qua khỏi.

Bé 10 ngày tuổi bị chuột cắn chết trong bệnh viện ở Ấn Độ. Ãnh: NDTV

Bé 10 ngày tuổi bị chuột cắn chết trong bệnh viện ở Ấn Độ. Ảnh: NDTV

Bộ trưởng Y tế bang Andhra Pradesh, K Srinivas, yêu cầu mở cuộc điều tra ngay để làm rõ vụ việc. Ông cũng đình chỉ 3 quan chức bệnh viện và viết trên mạng xã hội Twitter: “Tôi cảm thấy bị sốc và bối rối sau khi biết rằng một bé trai đã chết trong bệnh viện Guntur do bị chuột cắn. Sự cố như thế này không nên để tái diễn”.

Trước đó, bệnh viện nhận được khiếu nại có chuột trong phòng bệnh nhưng không có biện pháp khắc phục.

Nhiều người dân Ấn Độ tìm đến các bệnh viện của nhà nước để được điều trị miễn phí, gây nên tình trạng quá tải khiến điều kiện chăm sóc bị giảm đi đáng kể. Năm ngoái, một bệnh viện ở bang Madhya Pradesh, miền Trung Ấn Độ bị chuột gặm làm hư hỏng thiết bị. Một số bệnh nhân còn bị chuột cắn.

P.Nghĩa (Theo India Today, NDTV)