Chiếc Airbus A-321 của hãng hàng không Air India xuất phát từ thành phố Kolkata đã không thể cất cánh như dự kiến sau khi đáp xuống sân bay IGI. Lý do là phi hành đoàn phát hiện một bầy chuột nhởn nhơ phía sau cabin máy bay.

Ngay sau khi tất cả các hành khách rời khỏi máy bay, chiếc Airbus A-321 được chuyển đến một trung tâm bảo dưỡng để nhân viên khử trùng và bắt hết lũ chuột.

Một quan chức của Air India cho biết: “Những con chuột trên máy bay có thể dẫn đến thảm họa nếu chúng cắn đứt hệ thống dây điện. Nếu trường hợp đó xảy ra, phi công sẽ bị mất kiểm soát và dễ gây ra tai nạn”.

Một máy bay của Air India hạ cánh khẩn hôm 4-8 vì chuột. Ảnh: India Forensic

Một máy bay của Air India không thể cất cánh vì chuột. Ảnh: India Forensic

Thông thường, hành khách làm vung vãi đồ ăn trong cabin mới thu hút lũ chuột xâm nhập. Chúng ẩn trong các xe đẩy dịch vụ mà nhân viên hàng không mang lên máy bay. “Việc cung cấp thực phẩm lên máy bay phải trải qua biện pháp phòng ngừa an toàn. Tất cả các hãng hàng không cần lưu tâm về vấn đề này” – vị quan chức nhận định.

Trong một diễn biến khác, chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Mỹ United Airlines trên đường tới Brussels – Bỉ phải xin hạ cánh khẩn cấp tại sân bay thành phố Halifax, tỉnh Nova Scotia – Canada sau khi một đám cháy nhỏ được phát hiện phía sau khoang máy bay hôm 5-8.

Chuyến bay xuất phát từ thành phố Newark, bang New Jersey – Mỹ, chở theo 233 hành khách và phi hành đoàn. Truyền thông Canada cho biết đám cháy bắt nguồn từ khoang bếp. Không có thương vong hay thiệt hại được báo cáo.

P.Nghĩa (Theo Times Of India, Reuters)