Vụ việc thương tâm xảy ra ở Giang Tô, miền Đông Trung Quốc. Nạn nhân là bé trai Wei Tsao, 2 tuổi, tên gọi thân mật là Keke.

Keke đang chơi trong một khu vườn của gia đình. Ban đầu, cha mẹ cậu bé giám sát rất kỹ nhưng sau đó họ vào nhà do có việc, để Keke chơi một mình.

Chỉ trong khoảnh khắc ngắn ngủi, cậu bé bò vào chuồng con heo nái mới sinh và bị con vật tấn công nhằm bảo vệ đàn con.

Nghe tiếng la hét của cậu bé, cha mẹ Keke hốt hoảng chạy tới và nhìn thấy một cảnh tượng kinh hoàng: phần đầu của caauh con trai 2 tuổi đang ở trong miệng của con heo mẹ.

Con lợn tấn công Keke bị cột và gốc cây, sau đó bị mổ bụng. Ảnh: CEN
Con lợn tấn công Keke bị cột và gốc cây, sau đó bị mổ bụng. Ảnh: CEN

Cha của Keke, anh Sun Tsai, cho biết: “Chúng tôi vừa mới vào trong nhà được vài phút thì nghe tiếng la hét. Khi chạy ra, chúng tôi nhìn thấy con heo ở cách đó 80 m và nó đang gặm nhấm đầu của Keke”.

Người dân trong làng đã đổ xô tới nhà của anh Tsai lúc hay tin. Họ trói con vật dưới một gốc cây rồi mổ bụng. Bên trong, họ tìm thấy một mảnh xương sọ và tóc của cậu bé, sau đó trình lên cảnh sát.

Hiện trường cậu bé Keke bị lợn giết chết. Ảnh: CEN
Hiện trường cậu bé Keke bị lợn giết chết. Ảnh: CEN

Trưởng thôn Cheng Yuan, 62 tuổi, nói: “Đây là một thảm kịch khủng khiếp. Chúng tôi đã phải giết chết con heo, không phải là một hành động trả thù mà để chứng minh với nhà chức trách rằng con vật đã thực sự giết chết và ăn thịt Keke”.

Một phát ngôn viên cảnh sát địa phương khuyến cáo: “Heo nái thường rất hiền.Tuy nhiên, khi nó mang thai hay mới sinh con, nó sẽ làm tất cả nếu con của nó bị đe dọa. Chúng tôi đã yêu cầu nông dân nhốt heo trong chuồng”.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)