Thợ săn Jett Webb ở thị trấn Conetoe đã dùng súng trường xử lý con lợn rừng sau khi đã theo dõi và đặt bẫy nó suốt 1 tháng trời.

Anh Webb săn được lợn rừng hơn nửa tấn. Ảnh: Daily Mail

Anh Webb săn được lợn rừng gần 230 kg. Ảnh: Daily Mail

Anh Webb cho biết: “Nó rất kỳ quái. Tôi thật sự rất sốc khi phát hiện ra có con vật nào đó khổng lồ đang chạy xung quanh khu rừng của vùng Đông Bắc Carolina”.


Cách đây 1 tháng Anh Webb đã vô tình nhìn thấy một động vật hoang dã chạy khá nhanh và nhận ra đó là lợn rừng khổng lồ mà các thành viên của câu lạc bộ thợ săn White Oak Ranch đã cố đuổi bắt trong nhiều năm qua. Anh Webb cho hay đây là con lợn khác xa hoàn toàn với những con lợn nuôi mà mọi người thường ăn.

Anh Webb quyết định giữ thịtợn ăn 1 năm. Ảnh: WSPA

 

Anh Webb quyết định giữ thịt lợn ăn 1 năm. Ảnh: WSPA

Mike Mansell, chủ tịch của câu lạc bộ săn bắn, cho biết rất khó khăn để có thể di chuyển được con lợn rừng sau khi nó thiệt mạng. Ông Mansell nói đùa: “Bạn phải mất một chút thời gian đề có thể nhận thấy được con lợn này thật sự to đến cỡ nào. Nó đã “chiếm” toàn bộ diện tích thân xe tải”.

Thay vì đem chiến lợi phẩm đi lãnh thưởng thì anh Webb lại quyết định giữ lại nó để cung cấp thực phẩm cho cả gia đình anh trong suốt 1 năm. Anh Webb nói: “Chúng tôi không muốn lãng phí bất kỳ thứ gì”. Trước đó, 2 năm anh Webb cũng đã bắt được 1 con lợn có trọng lượng tương tự nhưng khi đó anh đã giữ chúng làm kỷ niệm tại câu lạc bộ.

Anh Webb cũng gặp khó khăn trong khâu dự trữ. Ảnh: WSPA

Anh Webb cũng gặp khó khăn trong khâu dự trữ. Ảnh: WSPA

Việc làm thịt con lợn rừng nói trên có thể mang lại lượng thực phẩm đủ chất trong 2 tủ đông lạnh. Anh Webb cho hay việc bảo quản một lượng thực phẩm như thế là không dễ dàng chút nào.

Tuy nhiên đây không phải là con lợn rừng lớn nhất bị bắn hạ ở Mỹ. Trước đó, vào năm 2007, một cậu bé 11 tuổi đã bắn hạ được một con lợn rừng ở Alabama có trọng lượng đến gần 500 kg.


 

Xuân Mai (Theo Daily Mail, CBS News)