Vụ việc xảy ra tại nhà ga Kingsbridge Road ở quận Bronx vào khoảng 8 giờ sáng ngày 21-10. Hai hành khách đã nhảy xuống đường ray để giúp đưa cô bé đến nơi an toàn.

Theo đoạn phim được quay bằng điện thoại từ phía bên kia sân ga, cho thấy hai người đàn ông nằm trên đường ray kéo cô bé vừa bò ra từ gầm tàu." Chuyện gì đã xảy ra với bố cháu?". Một trong những người đàn ông, tên Jairo Torres, nói với CNN. "Con bé hỏi tôi như vậy và tôi nói, nào đừng nhìn bố của cháu nữa, hãy đến với tôi, chó con đáng yêu". Ông Torres sau đó đưa cô bé lên thềm nhà ga và cùng những người tại đó an ủi bé.

Bé 5 tuổi thoát chết chui ra từ tàu điện ngầm New York - Ảnh 1.

Hai người hành khách đang kéo cô bé ra khỏi đường tàu. Ảnh: CNN

"Ông Fernando Balbuena-Flore đã chết tại hiện trường. Trong khi đó, con gái chỉ bị trầy xước nhưng không bị thương gì"- cảnh sát cho biết. "Nhờ có các thiên thần và Chúa bảo vệ, con gái tôi đã được an toàn"- bà Niurka Caraballo, mẹ cô bé, nói với CNN.

"Đây là một thảm kịch, không chỉ của riêng gia đình nạn nhân mà còn của ban điều hành đường đường sắt chúng tôi"- Phát ngôn viên của Cơ quan giao thông vận tải đô thị TP New York cho biết. Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Gia Minh (Theo CNN)