Cảnh sát cho biết vụ tai nạn xảy ra vào lúc 7 giờ 18 phút (giờ địa phương). Nạn nhân họ Kim, 36 tuổi, đã lên tàu để đến ga Banghwa. Khi tàu dừng tại ga Banghwa, ông Kim ra khỏi tàu nhưng không may bị kẹt ở cửa.

Khi kỹ sư tàu điện ngầm đóng cửa tàu để chuẩn bị khởi hành, một hành khách đã báo qua hệ thống liên lạc trên tàu rằng có một người đàn ông bị mắc kẹt ở khoảng trống giữa cửa tàu điện ngầm và cửa an toàn.

Kỹ sư tàu điện ngầm đã mở lại cửa tàu rồi đóng lại 27 giây sau đó rồi cho tàu chạy tiếp. Tuy nhiên, kỹ sư này dường như không kiểm tra xem liệu ông Kim đã thoát ra khỏi đó hay chưa.

Camera giám sát cho thấy ông Kim bị hất xuống sân ga khi con tàu bắt đầu di chuyển.


Nạn nhân nằm trên sàn sau khi thoát qua cửa thoát hiểm (khoanh tròn). Ảnh: Yonhap

Nạn nhân nằm trên sàn sau khi thoát qua cửa thoát hiểm (khoanh tròn). Ảnh: Yonhap


Hiện trường bị phong tỏa để điều tra. Ảnh: Yonhap

Hiện trường bị phong tỏa để điều tra. Ảnh: Yonhap

Nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Myongji ở TP Goyang, tỉnh Gyeonggi nhưng tử vong trên đường đi. Cảnh sát cho biết ông Kim dường như không bị chấn thương nào nghiêm trọng ngoại trừ gãy tay phải.

Cảnh sát cho biết đang điều tra nguyên nhân ông Kim bị mắc kẹt mặc dù cánh cửa được mở trong một khoảng thời gian đủ lâu để hành khách ra ngoài.

Ông Park Won-soon, thị trưởng TP Seoul, đã đến hiện trường và cam kết sẽ thực hiện các biện pháp ngăn ngừa sự cố tương tự tái diễn.


Nạn nhân bị mắc kẹt ở khoảng trống giữa cửa tàu điện ngầm và cửa an toàn. Ảnh: Yonhap

Nạn nhân bị mắc kẹt ở khoảng trống giữa cửa tàu điện ngầm và cửa an toàn. Ảnh: Yonhap

Nhân viên Hệ thống tàu điện ngầm Seoul (SMRT) cho biết: “Có thiết bị cảm biến nhận diện và ngăn tàu di chuyển nếu có vật gì đó bị mắc kẹt trong cửa an toàn. Tuy nhiên, cảm biến bị trục trặc và chúng tôi đang tìm hiểu nguyên nhân”.

Đây là vụ chết người thứ 3 liên quan đến cửa tàu điện ngầm ở Hàn Quốc trong năm nay. Trong một vụ việc tương tự hồi tháng 2, một bà cụ đã thiệt mạng vị mắc kẹt tại cửa tàu ở thủ đô Seoul. Vào tháng 5, một thợ máy đã bị tàu điện tại ga Guui tông chết trong khi đang sửa cửa tàu.

Xuân Mai (Theo Koreaherald, Koreatimes, Korea Joongang daily)