Bê bối ảnh "nóng" gây chấn động quân đội Mỹ

Tin mới

06/03/2017 15:23

(NLĐO) - Giới chức quân sự Mỹ đang điều tra cáo buộc một nhóm binh sĩ cùng cựu chiến binh thủy quân lục chiến chia sẻ ảnh khỏa thân của các nữ quân nhân trên mạng xã hội.

Nghi vấn trên được tờ War Horse đưa tin đầu tiên và công bố hôm 4-3 qua trang web Reveal. Tác giả của bài báo, một cựu binh thủy quân lục chiến tên Thomas Brennan, đã nhận vô số lời đe dọa kể từ khi tiết lộ sự việc trên. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người dính líu đến vụ bê bối này và có bao nhiêu tấm ảnh "nóng" bị tung lên mạng.

Theo tờ War Horse, có một nhóm kín gồm hơn 30.000 thành viên được lập ra trên Facebook với tên gọi "Marines United". Tháng 1-2017, một đường link của ổ lưu trữ có chứa ảnh khỏa thân cùng tên tuổi, đơn vị công tác của nhiều nữ quân nhân đã được đăng tải trên nhóm này. Bên dưới một số bức ảnh còn có nhiều bình luận khiếm nhã và quấy rối.

Hai phụ nữ được tờ War Horse phỏng vấn cho biết những bức ảnh của họ có thể do các đồng đội cũ tung ra. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lo ngại về nguồn gốc của những bức ảnh khác khi một số bức có dấu hiệu bị chụp lén.

Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ vướng bê bối ảnh nóng gây chấn động dư luận. Ảnh: AP

Lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ vướng bê bối ảnh "nóng" gây chấn động dư luận. Ảnh: AP

Sau khi bài báo được đăng tải, tài khoản lưu trữ các bức ảnh này đã bị ẩn đi. Ông Ryan Alvis, phát ngôn viên của lực lượng thủy quân lục chiến Mỹ, cho biết Cơ quan Điều tra Tội phạm Hải quân đang điều tra "vụ việc liên quan đến nhóm Marines United". Phần lớn các thành viên của nhóm đều là binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ, cựu binh và thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh, theo tờ The Marines Corp Times.

Cô Marisa Woytek, một trong các nạn nhân, cho biết hình trên trang Instagram cá nhân của cô bị lấy đi và đăng vào nhóm kín trên rất nhiều lần trong vòng 6 tháng qua mà không được sự ưng thuận của cô. Không chỉ mình cô Woytek mà các đồng nghiệp nữ của cô cũng gặp phải sự việc tương tự. Họ chần chừ không dám nói ra sự thật vì sợ bị hàng ngàn thành viên của nhóm trả thù.

Bảo Hạnh (Theo Washington Post, Mashable)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI