Ariel, bé gái người Israel, bị đâm chết khi em đang ngủ trên giường ở khu định cư Kiryat Arba. Bộ Y tế Palestine xác định kẻ tấn công là Mohammed Tarayreh, 19 tuổi, đến từ ngôi làng lân cận Bani Naim.

Đài BBC (Anh) cho biết nghi phạm đột nhập vào Kiryat Arba trước khi lẻn vào nơi Ariel đang ngủ. Sau đó, hắn đâm nhiều nhát vào cô bé và tấn công 1 nhân viên bảo vệ 30 tuổi.

Một số lính canh trong khu vực đã nổ súng bắn chết Tarayreh và chuyển Ariel tới Trung tâm y tế Shaare Zedek ở TP Jerusalem – Israel. Tuy nhiên, em đã thiệt mạng ngay khi vừa đến nơi.

Nhân viên bảo vệ 30 tuổi cũng được cấp cứu tại Trung tâm Y tế Hadassah ở ngôi làng Ein Karem trong tình trạng nguy kịch.

Sau vụ tấn công, quân đội Israel đã phong tỏa làng Bani Naim, phá hủy nhà của nghi phạm Tarayreh. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết trong một tuyên bố: “Vụ giết hại kinh hoàng một bé gái khi đang ngủ cho thấy sự khát máu và vô nhân tính của những kẻ khủng bố”.

Ông Netanyahu sau đó gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình Ariel, đồng thời nhấn mạnh những kẻ giết người man rợ sẽ không phá vỡ được sự đoàn kết của người dân Israel.

Khu định cư Kiryat Arba nằm ở vùng ngoại ô TP Hebron, nơi xảy ra nhiều vụ tấn công đẫm máu thời gian qua.

Kể từ tháng 10 năm ngoái, 34 công dân Israel đã thiệt mạng trong các vụ tấn công bằng dao, súng và tông xe. Hơn 200 người Palestine (chủ yếu là những kẻ tấn công), cũng bị giết chết trong thời gian này.

P.Nghĩa (Theo BBC)