Đầu tuần này, Yulin Daily và Yulin Evening News đưa tin bé gái 22 tháng tuổi có tên gọi Xiaojiao bị lạc sau khi lang thang vào khu rừng gần nhà ở một vùng nông thôn Trung Quốc. Lần cuối cùng em được nhìn thấy là đang chơi với hai người anh chị em 4 và 6 tuổi gần ngôi làng Shuikou.

Báo South China Morning Post cho biết 700 nhân viên cảnh sát và dân làng đã tìm kiếm các ngọn đồi ở huyện Rong, miền Nam tỉnh Quảng Tây với sự trợ giúp của máy bay không người lái và chó nghiệp vụ.

Cha của bé gái, một nông dân tên Chen Qingran, nhờ người thân đi tìm Xiaojiao sau khi em không về nhà ăn tối. Đến chiều hôm sau, ông mới thông báo với nhà chức trách về việc con gái mình biến mất.

Bé gái 22 tháng tuổi sống sót sau 4 ngày lạc nơi rừng núi - Ảnh 1.

Xiaojiao tại bệnh viện. Ảnh: SCMP

Giám đốc sở cảnh sát địa phương Huang Jianfeng nói: "Từ lúc đứa trẻ bị mất tích cho đến khi chúng tôi nhận được thông báo đã gần 24 giờ. Vì vậy, chúng tôi đã bỏ lỡ thời gian tìm kiếm tốt nhất. Điều đó không chỉ làm quá trình tìm kiếm khó khăn hơn mà còn có khả năng xảy ra tai nạn".

Trong 3 ngày, cảnh sát và hàng trăm tình nguyện viên đã lùng sục các khu rừng, lội sông, suối để tìm bé gái. Do Xiaojiao mất tích vào mùa mưa nên người ta lo ngại đứa trẻ đã bị chết đuối hoặc ngã xuống những con dốc trơn trượt.

Bé gái 22 tháng tuổi sống sót sau 4 ngày lạc nơi rừng núi - Ảnh 2.

Cảnh sát và dân làng tìm kiếm Xiaojiao. Ảnh: SCMP

Các nhà điều tra cũng xem lại camera giám sát và kiểm tra các phương tiện nghi ngờ trong khu vực. Đến sáng 31-8 (giờ địa phương), tức gần 4 ngày kể từ khi Xiaojiao biến mất, một dân làng nghe thấy tiếng động lạ phát ra từ một bụi cây trên sườn dốc của một con kênh nên báo cảnh sát.

Lúc họ đến, bé gái đang bị chôn vùi với nhiều vết xước và côn trùng cắn trên cơ thể nhưng vẫn sống sót. Xiaojiao lập tức được chuyển đến bệnh viện để điều trị mất nước và bầm tím.

Hiện tại, sức khỏe của bé gái đã ổn định. Cảnh sát cho biết việc Xiaojiao sống sót là một phép màu.

Phạm Nghĩa (Theo SCMP)