Cô bé - tên Hanifa Zaara - viết thư cho cảnh sát rằng người cha đã "lừa dối" con gái và nên bị bắt giữ. Ngoài ra, bé còn thú nhận mình cảm thấy xấu hổ vì phải đi vệ sinh bên ngoài.

Ấn Độ: Bé gái 7 tuổi kiện cha vì không xây nhà vệ sinh - Ảnh 1.

Lá thư gửi cảnh sát của cô bé 7 tuổi. Ảnh: BBC

Bé Hanifa sống cùng với cha mẹ ở thị trấn Ambur, thuộc bang Tamil Nadu ở miền Nam Ấn Độ. Gia đình họ chưa bao giờ có nhà vệ sinh trong nhà.

Ấn Độ: Bé gái 7 tuổi kiện cha vì không xây nhà vệ sinh - Ảnh 2.

Cô bé Hanifa Zaara. Ảnh: BBC

Cô bé cho biết có ít người sống chung quanh đó có được tiện ích này. Khi đề nghị cha làm nhà vệ sinh trong nhà, cô bé còn đi nhà trẻ. Bây giờ bé đã học lớp 2.

Hanifa mong muốn có nhà vệ sinh hơn nữa sau khi được học biết rằng hành vi phóng uế ngoài trời sẽ gây ra những vấn đề về sức khỏe.

Trong thư gửi cảnh sát, cô bé kể cha bé đã bảo rằng sẽ xây nhà vệ sinh nếu bé đứng đầu lớp. Cô bé nhấn mạnh rằng nếu như không bắt giam, ít nhất là cảnh sát cũng phải buộc người cha phải ký giấy nói rõ khi nào sẽ làm nhà vệ sinh cho cô bé.

Ấn Độ: Bé gái 7 tuổi kiện cha vì không xây nhà vệ sinh - Ảnh 3.

Nhà vệ sinh cha của cô bé xây bị bỏ dở dang vì thiếu tiền. Ảnh: BBC

Cha cô bé, tên Ehsanullah, thú nhận rằng mình đã bắt tay làm nhà vệ sinh rồi nhưng vì thiếu tiền nên bỏ dở dang. Anh hiện thất nghiệp.

Anh Ehsanullah tâm sự anh đã bị sốc khi biết lý do mình bị mời lên đồn cảnh sát.

Trong khi đó, nỗ lực của cô bé Hanifa đã giành được sự cảm thông và ủng hộ cua cảnh sát. Nữ cảnh sát viên Valamarthi nói: "Lời khiếu nại của cô bé rất chân thực nên chúng tôi đã cố gắng giải quyết vấn đề này".

Ấn Độ: Bé gái 7 tuổi kiện cha vì không xây nhà vệ sinh - Ảnh 4.

Cảnh sát đã báo với giới chức địa phương về khiếu nại của cô bé. Ảnh: BBC

Bà đã báo cho giới chức địa phương và họ quyên tiền để xây hơn 500 nhà vệ sinh trong khu vực của bé Hanifa.

Theo dữ liệu của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), hiện nhiều người dân Ấn Độ không sử dụng nhà vệ sinh và gần 500 triệu người ở Ấn Độ phóng uế lộ thiên.

Thế nhưng, éo le là, ngay cả ở những nơi đã xây dựng nhà vệ sinh, nhiều người vẫn không sử dụng chúng.

Hoài Vy (Theo BBC)