Bé gái ảo “bẫy” hơn 1.000 kẻ ấu dâm

Tin mới

06/11/2013 15:18

(NLĐO) - Tổ chức chống mại dâm trẻ em khu vực Đông Nam Á Terre des Hommes của Hà Lan đã dùng một bé gái 10 tuổi ảo để làm mối câu 20.000 đối tượng khiêu dâm trẻ em từ 71 quốc gia.

Đến đầu tuần này, danh tính của hơn 1.000 kẻ bệnh hoạn đã bị tiết lộ trong một tài liệu điều tra được Terre des Hommes đăng tải trên YouTube.
 
Với nickname “Sweetie” (tạm dịch là bé cưng), cô bé ảo đã giúp Interpol lần ra danh tính của hơn 1.000 kẻ xâm hại tình dục trẻ em, trong đó có 254 người Mỹ, 110 người Anh và 103 người Ấn Độ.
 
Bé gái ảo Sweetie... Ảnh: EPA


...đã giúp tóm được 1.000 kẻ ấu dâm. Ảnh: AP

 
Những kẻ bệnh hoạn tiếp cận Sweetie trên mạng, dùng lời lẽ ngon ngọt để dụ bé gái chat “sex” qua webcam. Sau khi thỏa thuận xong, “khách hàng” sẽ cung cấp địa chỉ Skype và chuyển khoản số tiền 20 USD cho cô bé.
 
Một điều mà những kẻ bệnh hoạn không ngờ tới: Sweetie chỉ là một sản phẩm của đồ họa máy tính và được tổ chức Hà Lan đặt tại nhiều phòng chat trên thế giới. Sau khi lấy được thông tin từ các đối tượng, “cô bé” âm thầm biến mất mà không để lại dấu vết.
 
Hans Guyt, giám đốc dự án đặc biệt TDH của Hà Lan, trả lời trên kênh truyền thông thành phố Hague: “Thời điểm chúng tôi trực tuyến, có rất nhiều lượt truy cập, hệt như một trận tuyết lở. Nếu không can thiệp kịp thời, hiện tượng nguy hiểm này sẽ vượt ra ngoài tầm kiểm soát”.
 
Trẻ em của các nước nghèo thường sa vào hoạt động mại dâm trên mạng. Những kẻ bệnh hoạn đến từ phương Tây bỏ tiền để các em cởi đồ và thực hiện các hành vi kích dục. Hệ quả là ngành “công nghiệp ấu dâm” đã ra đời, mang lại lợi nhuận nhiều tỉ USD cho các băng nhóm tội phạm trên khắp thế giới.
P. Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI