Reuters ngày 7-8 dẫn lời cảnh sát Indonesia cho biết họ vừa giải cứu một cô gái - được xác định là "H" - tại Tolitoli, tỉnh Trung Sulawesi cách đây 2 ngày.

Nạn nhân bị bắt cóc vào năm 2003 khi mới 12 tuổi, hiện đã là một phụ nữ trưởng thành. Cô gái được tìm thấy trong một khe đá ở khu rừng gần ngôi làng Bajugan. Vào ban đêm, cô  ở trong một túp lều gần nhà của một lão già 83 tuổi được cảnh sát xác định là pháp sư "JG".

Theo ông Muhammad Iqbal Alqudusy, cảnh sát trưởng tỉnh Trung Sulawesi, JG cho H xem tấm ảnh của một cậu bé tên là Amrin - người mà cô nghĩ là bạn trai của mình.

"Cô gái bị lừa rằng tinh thần của Amrin đã nhập vào cơ thể của JG, qua đó thỏa mãn dục vọng của lão ta" – ông Iqbal nói tại một cuộc họp báo.

Bé gái bị pháp sư bắt làm nô lệ tình dục 15 năm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Ảnh: NDTV

Trả lời thẩm vấn cảnh sát, cô gái cho biết mình quan hệ tình dục với "bạn trai Jin Amrin" từ năm 2003 vì tin lời pháp sư nhưng thực chất, nạn nhân quan hệ tình dục với JG. Còn nghi phạm cho rằng lão ta "quan hệ" với cô gái từ năm 2008.

Cảnh sát tìm thấy H sau khi em gái nạn nhân thông báo với hàng xóm về việc nhìn thấy chị mình ở gần đó.

Báo The Jakarta Post đưa tin người em gái này đã kết hôn với con trai của tay pháp sư. Lão ta giải thích về sự biến mất của H với cha mẹ cô rằng con gái họ đã tới thủ đô Jakarta để làm việc.

Nghi phạm đã bị cáo buộc tội vi phạm luật bảo vệ trẻ em của Indonesia với mức án tối đa là 15 năm tù giam nếu bị kết tội.

Indonesia là quốc gia có đông người Hồi giáo sinh sống nhưng hoạt động mê tín dị đoan vẫn được một số người truyền bá.

Bé gái bị pháp sư bắt làm nô lệ tình dục 15 năm - Ảnh 2.

Tòa án Freiburg đã kết án bà Berrin Taha án tù 12 năm 6 tháng và ông Christian Lais – cha dượng của cậu bé – 12 năm tù giam. Ảnh: RTE

Trong một diễn biến khác, một cặp đôi người Đức ngày 7-8 đã bị kết án tù vì bán con trai cho những kẻ ấu dâm trên mạng internet. Tòa án Freiburg đã kết án bà Berrin Taha án tù 12 năm 6 tháng và ông Christian Lais – cha dượng của cậu bé – 12 năm tù giam.

Cả hai bị cáo còn bị buộc tội cưỡng hiếp, tấn công tình dục trẻ em và phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em tại phiên tòa hồi tháng 6. Lúc đó, cậu bé mới lên 9 tuổi.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV, Channel News Asia)