Sau khi chiếc máy bay Piper PA-34 loại nhỏ bị rơi ở một khu rừng phía Tây bang Kentucky, giết chết 4 người trên máy bay, bé Gutzler tự mình chui ra khỏi đống đổ nát và tìm đến nhà một người dân cầu cứu.

Người thân của cô bé cho biết cha Gutzler thường dạy cho em các kỹ năng sinh tồn khi gặp tình huống khẩn cấp nên cô bé không tỏ ra hoảng loạn khi gặp phải sự cố bất ngờ.

Sailor Gutzler nhờ kỹ năng sinh tồn được cha dạy. Ảnh: NBC News
Sailor Gutzler nhờ kỹ năng sinh tồn được cha dạy. Ảnh: NBC News

Cảnh sát Brent White phát biểu trong một cuộc họp báo về vụ tai nạn thảm khốc: “Những gì cô bé nhận thấy... là có một cái gì đó tác động khiến máy bay lộn nhào và gia đình cô bé trên máy bay không phản ứng. Cô bé dùng cánh tay không bị thương của mình để thoát ra”.

Nhà chức trách Kentucky cho rằng điều kỳ diệu đã tới khi Gutzler may mắn “chỉ bị gãy một cánh tay” trong vụ tai nạn. Lúc đó, chiếc máy bay đang bốc cháy và cô bé phải đi bộ khoảng 1,6 km trên một con đường gồ ghề, mưa quất rát mặt.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: WZTV
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: WZTV

Cư dân địa phương Larry Wilkins, người đầu tiên Gutzler gặp và thông báo: “Cha mẹ cháu chết hết rồi” đã sửng sốt và không tin nổi vào mắt mình. Ông vội vã hỏi lại: “Sao cháu lại nói thế”. Cô bé sau đó đáp: “Cháu cố đánh thức họ nhưng họ không dậy”.

Cảnh sát Kentucky xác nhận cha mẹ (ông Marty Gutzler cùng vợ Kim Gutzler), chị gái 9 tuổi Piper Gutzler và anh họ 14 tuổi Sierra Wilde của Gutzler đều thiệt mạng ngay trên ghế ngồi. Những người hàng xóm của gia đình ông Marty sống ở TP Nashville, bang Illinois cho biết vợ chồng Marty rất thân thiện và tốt bụng.

Vợ chồng Marty Gutzler và Kim Gutzler. Ảnh: STL Today
Vợ chồng Marty Gutzler và Kim Gutzler. Ảnh: STL Today

Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và sẽ có báo cáo sơ bộ sau 10 ngày. Một trang web gây quỹ tên gọi www.sailorgutzlerfund.com vừa được mở để các nhà hảo tâm đóng góp cho bé gái Gutzler.

P.Nghĩa (Theo Fox News, STL Today)