Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) cho biết chiếc máy bay loại nhỏ Piper PA-34 gặp trục trặc động cơ và mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu khi bay qua khu vực Tây Nam bang Kentucky – Mỹ lúc 17 giờ 55 phút ngày 2-1 (giờ địa phương).

Khoảng nửa tiếng sau, một cư dân sống ở hạt Lyon gọi điện tới số khẩn cấp 911, thông báo một bé gái 7 tuổi đi bộ đến nhà ông và nói cô bé gặp tai nạn máy bay. Cảnh sát Dean Patterson trả lời báo chí: “Cô bé tự mình chui ra khỏi đống đổ nát và tìm đến nhà người dân gần nhất, sau đó kể về vụ rớt máy bay’.

Một  máy bay cùng loại với chiếc Piper PA-34 gặp nạn. Ảnh: Wikipedia
Một máy bay cùng loại với chiếc Piper PA-34 gặp nạn. Ảnh: Wikipedia

Bé gái lập tức được đưa tới bệnh viện địa phương trong tình trạng bị thương nhẹ. Chính quyền bang Kentucky đã cử một đội tìm kiếm tới hiện trường và sau 2 giờ, họ phát hiện chiếc máy bay trong một khu vực cây cối rậm rạp ở hạt Lyon gần hồ Kentucky, điểm du lịch nổi tiếng của bang.

Cảnh sát tìm thấy 4 thi thể, bao gồm phi công và 3 hành khách. FAA cho biết chiếc Piper PA-34 cất cánh từ sân bay TP Tallahassee, bang Florida tới TP Mount Vernon, bang Illinois.

Theo đài CNN, rạng sáng 3-1 (giờ địa phương), cảnh sát bang Kentucky công bố danh tính các nạn nhân, gồm: ông Marty Gutzler (49 tuổi), vợ ông là bà Kimberly (45 tuổi), con gái Piper (9 tuổi) và Sierra Wilder (14 tuổi, họ hàng với gia đình). Chưa rõ quan hệ giữa bé gái sống sót và những người thiệt mạng.

Theo cảnh sát Patterson, ngày 2-1 có mưa ở khu vực hồ Kentucky và đây có thể là nguyên nhân khiến máy bay gặp nạn.

P.Nghĩa (Theo AP, BBC)