Hãng tin TASS dẫn lời các bác sĩ cho biết cậu bé vẫn có ý thức và đã được chụp X-quang tại bệnh viện. Dù có tiên lượng tích cực nhưng em vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Nhiệt độ trung bình vào ban ngày ở TP Magnitogorsk là -17 độ C. Các nhân viên cứu hộ cứu được bé trai khoảng 35 giờ sau vụ sập nhà cao tầng hôm 31-12-2018.

Thống đốc khu vực Chelyabinsk, Boris Dubrovsky, cho biết các nhân viên cứu hộ "nghe thấy tiếng khóc" và tìm thấy cậu bé.

Bộ Khẩn cấp Nga nói rằng mẹ của cậu bé cũng còn sống và đã tới bệnh viện để thăm con trai.

Bé trai 11 tháng tuổi sống sót dưới cả tòa nhà đổ sập lúc -17 độ C - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tại TP Magnitogorsk – Nga hôm 1-1-2019 đã kéo một bé trai 11 tháng tuổi ra khỏi đống đổ nát. Ảnh: AP

Cho đến nay, người ta phát hiện 8 thi thể trong đống đổ nát của tòa nhà, đồng thời lo ngại số người chết sẽ còn tăng lên. Các quan chức địa phương cho rằng nguyên nhân gây ra vụ nổ dẫn đến sập nhà là do rò rỉ khí gas. Ít nhất 36 người vẫn đang mất tích.

Lực lượng cứu hộ trước đó tuyên bố họ đã tạm dừng tìm kiếm những người sống sót cho đến khi bảo đảm an toàn trong tòa nhà. "Không thể tiếp tục làm việc trong điều kiện như vậy" - người đứng đầu Bộ Khẩn cấp Nga Yevgeny Zinichev nói.

Tòa nhà trên là nơi sinh sống của 120 người. Tổng cộng 48 căn hộ đã bị sập trong vụ nổ. Hiện nhà chức trách đã mở cuộc điều tra.

Bé trai 11 tháng tuổi sống sót dưới cả tòa nhà đổ sập lúc -17 độ C - Ảnh 2.

Sập cầu ở Moscow. Ảnh: Vaaju

Trong một diễn biến khác, 13 người bị thương sau khi cây cầu đi bộ bằng gỗ bị sập ở Công viên Gorky mang tính biểu tượng ở thủ đô Moscow – Nga hôm 1-1-2019.

Theo hãng tin RIA Novosti, cây cầu bắc qua sân trượt băng bị sập vào đêm giao thừa. Những người bị thương không nguy hiểm đến tính mạng và tình trạng của họ được đánh giá là ổn định.

Thống đốc khu vực Chelyabinsk, Boris Dubrovsky, cho biết các nhân viên cứu hộ "nghe thấy tiếng khóc" và tìm thấy cậu bé.

Phạm Nghĩa (Theo BBC, AP, Sputnik)