Bé trai 12 tuổi làm lễ đính hôn với em họ 11 tuổi

Tin mới

24/10/2016 09:08

(NLĐO) – Một bé trai 12 tuổi vừa được tổ chức lễ đính hôn cùng em họ 11 tuổi tại Ai Cập, khiến các nhà hoạt động vì trẻ em trở nên phẫn nộ.

Tại lễ cưới của con trai trưởng, ông Nasser Hassan quyết định “nhân đôi niềm vui” bằng cách thông báo một cậu con trai khác của ông, Omar, 12 tuổi, sẽ cưới người em họ Graham, 11 tuổi.

Theo báo chí đưa tin hôm 22-10, các quan khách tại bữa tiệc không hề lấy làm lạ về việc này. Một người còn trả lời tờ báo Al Watan của Ai Cập rằng đó chỉ là “lễ đính hôn, không phải lễ cưới” và “không có gì là không phù hợp”.

Tuy nhiên, trong khi được gia đình ủng hộ thì lễ đính hôn này bị các nhà hoạt động chỉ trích dữ dội. Người đứng đầu Trung tâm Hướng dẫn và Nhận thức Hợp pháp cho Phụ nữ, ông Reda Eldanbouki, đã báo cáo trường hợp trên cho Trung tâm Quốc gia về Mẹ và Trẻ em của Ai Cập.

Bé trai 12 tuổi làm lễ đính hôn với em họ 11 tuổi

Bé Omar và Graham trong lễ đính hôn do gia đình tổ chức. Ảnh: Masrawy

Bé Omar và Graham trong lễ đính hôn do gia đình tổ chức. Ảnh: Masrawy

Ông Eldanbouki khẳng định cha mẹ của Omar và Graham phải chịu trách nhiệm cho vụ việc. Theo ông, việc đính hôn “sẽ chỉ dẫn tới tảo hôn, khiến cô gái bị tước những cơ hội bình đẳng trong giáo dục, phát triển và bị cô lập khỏi các lĩnh vực xã hội”.

Tuy nhiên, cha của Omar lại khẳng định rằng: “Omar yêu Graham đến nỗi thằng bé từng nói rằng sẽ lấy con bé khi chúng lớn lên. Chúng sẽ làm đám cưới khi đến tuổi hợp pháp”. Ông Hassan còn hùng hồn cho rằng mình là "một người đàn ông tự do và không làm gì sai trái".

Pháp luật Ai Cập quy định chỉ những người từ 18 tuổi trở lên mới có thể đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, tình hình tảo hôn tại đây vẫn còn phổ biến. Theo số liệu của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc, khoảng 17% các cô gái Ai Cập kết hôn khi chưa đủ 18 tuổi. Phần lớn vụ việc xảy ra tại các khu vực nông thôn.

Bảo Hạnh (Theo Mirror, Washington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI