Ông Premsak, 51 tuổi - đã lập gia đình với bà Orathai, giảng viên Trường ĐH Khon Kaen - bị cáo buộc "đính hôn" với một nữ sinh khoảng 16-17 tuổi hồi giữa tháng 7.

Một tấm ảnh chụp quan chức này ngồi cạnh nữ sinh tại nhà cô gái, trước mặt là 400.000 baht tiền mặt giống như trong lễ đính hôn của người Thái.

Theo quan chức Dejdamrong Singkleebut của tỉnh Khon Kaen, ông Premsak có thể đã vi phạm đạo đức nghiêm trọng vì có quan hệ tình cảm với một nữ sinh.

Sau khi nhìn thấy hình ảnh của mình chụp cùng nữ sinh lan truyền trên mạng internet, ông Premsak tỏ ra rất tức tối.

Bức ảnh chụp ông Premsak đính hôn với nữ sinh trung học. Ảnh: DAILY NEWS
Bức ảnh chụp ông Premsak "đính hôn" với nữ sinh trung học. Ảnh: DAILY NEWS

Ông Premsak còn bị cáo buộc “nhốt” 5 phóng viên trong văn phòng của mình rồi ra lệnh cấp dưới tụt quần của một nam phóng viên tên Korsit Kongchom trước khi chụp hình người này hôm 26-7. Tất cả phóng viên bị giữ suốt 2 giờ mới được thả. Ông ra lệnh cho cấp dưới tịch thu điện thoại di động và máy ảnh của 5 phóng viên này.

Phản ứng những cáo buộc trên, ông Premsak nói chỉ đang giúp đỡ gia đình nữ sinh và tấm ảnh trên chỉ chụp lại một cuộc gặp mặt bình thường, không phải buổi đính hôn.

Ngoài ra, quan chức này cáo buộc các phóng viên “đột kích” vào văn phòng của mình, buộc ông phải trả lời những thông tin bất lợi đến công chúng. “Họ đã vi phạm quyền riêng tư của tôi. Có thể những đối thủ chính trị muốn làm tổn hại danh tiếng của tôi vì họ muốn tranh cử chức người đứng đầu chính quyền Ban Phai” – ông Premsak nghi vấn.

Chính quyền tỉnh Khon Kaen đang điều tra 2 vụ việc kể trên. Quan chức Surachai Wattana-udomchai tiết lộ kết quả điều tra có thể được công bố vào ngày 11-8. “Chúng tôi cũng sẽ triệu tập ông Premsak” – ông Surachai nói với tờ The Bangkok Post.

Tỉnh trưởng Khon Kaen, ông Kamthorn Thavornsathit nói thêm ông Premsak sẽ bị cách chức nếu những cáo buộc trên là đúng sự thật.

Một nguồn tin cho biết 5 phóng viên bị "nhốt" nói trên đã ra làm chứng chống lại ông Premsak hôm 27-7.

P.Nghĩa (Theo Nation Multimedia, Bangkok Post)