Bé trai dính mảnh đạn trong bụng mẹ sống sót kỳ diệu

Tin mới

12/08/2014 12:56

(NLĐO) – Một bé trai đã được cứu sống khỏi bụng mẹ sau khi người phụ nữ bị chấn thương vùng bụng trong một cuộc không kích của quân đội Syria vào thành phố Raqa hôm 10-8.

Người phụ nữ là một trong số 23 người bị thương trong trận không kích của quân đội vào thành phố Raqa, Đông Bắc Syria hôm 10-8, khiến ít nhất 12 nạn nhân thiệt mạng, trong đó có 5 trẻ em.

Sau khi trúng mảnh đạn vào bụng, người phụ nữ được đưa tới bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ tiến hành mổ lấy đứa bé từ trong tử cung của bà. Đứa trẻ cũng bị chấn thương ở đầu, khuôn mặt đẫm máu.

 

Bé trai được cứu sống từ bụng mẹ hôm 10-8. Ảnh: News.com.au
Bé trai được cứu sống từ bụng mẹ hôm 10-8. Ảnh: News.com.au

Đoạn video quay lại cảnh đứa trẻ được các bác sĩ tận tình cứu chữa, xung quanh bé là bông băng và thiết bị y tế. Một tin nhắn bình luận trên mạng viết: “Mẹ của em bé này bị thương ở bụng. Chúng tôi phải mổ lấy cậu bé ra ngoài. Đứa trẻ bị mảnh bom đánh trúng đầu và đang được các bác sĩ tận tình cứu chữa”.

Đài quan sát nhân quyền Syria (trụ sở tại Anh) cũng xác nhận hai mẹ con đã bình an vô sự. Đoạn video do các chiến binh ở thành phố Raqa đăng tải. Hiện khu vực này đang nằm dưới sự kiểm soát của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS). Quân đội chính phủ tuần qua đã tích cực mở các cuộc tấn công vào thành phố để đẩy lui phong trào nổi dậy.

Trong khi đó, Anh vừa đề xuất một dự thảo nghị quyết lên Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhằm trừng phạt những đối tượng chiêu mộ và tài trợ cho các thành viên IS cùng tất cả các nhóm khủng bố khác liên quan đến al-Qaeda tại Iraq và Syria.

Hãng tin AP hôm 11-8 trích nội dung bản soạn thảo ban đầu cho biết toàn bộ nhóm “chiến binh khủng bố nước ngoài” được lệnh phải rút khỏi cuộc chiến ngay lập tức. Ngoài ra, Hội đồng Bảo an sẵn sàng áp đặt lệnh trừng phạt như cấm đi lại và phong tỏa tài sản đối với thủ lĩnh các nhóm phiến quân dựa trên Hiến chương LHQ.

Dự thảo bắt đầu đưa vào thảo luận hôm 11-8, nội dung lên án hành động khủng bố và tư tưởng cực đoan của các nhóm thánh chiến Hồi giáo, chủ yếu tại Iraq.

P.Nghĩa (Theo News.com.au)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI