Vụ tai nạn xảy ra hôm 1-4 khi cậu bé Jesse Hernandez đang chơi đùa cùng bạn trên các tấm ván gỗ phía trên lối dẫn vào hệ thống cống nước thải tại công viên TP Los Angeles.

Ông Brian Humphrey, người phát ngôn của Cơ quan Phòng cháy chữa cháy Los Angeles, cho biết một tấm ván gỗ bị gãy khiến Jesse rơi từ độ cao hơn 7 m và bị cuốn vào dòng nước chảy xiết ở bên dưới.

Bé trai sống sót trong mê cung cống ngầm khí độc suốt 12 giờ - Ảnh 1.

Cậu bé Jesse Hernandez đang chơi đùa cùng các bạn thì bị rơi xuống cống. Ảnh: KNBC

Những đứa trẻ khác lập tức thông báo cho người lớn để báo cảnh sát. Lực lượng cứu hộ tìm kiếm trong hệ thống cống ngầm phức tạp như mê cung này suốt 12 giờ bằng cách sử dụng các camera đặt trên các thiết bị nổi.

Đến ngày 2-4, các nhân viên cứu hộ cuối cùng cũng tìm thấy Jesse nhờ các dấu vân tay của cậu bé trên một đường ống nước thải. Một đội công nhân vệ sinh môi trường được điều động đến khu vực để mở nắp cống.

Ông Adel Hagekhalil, trợ lý giám đốc của cơ quan vệ sinh, cho hay: "Từ đầu tiên họ nghe thấy là "cứu với". Nhóm công nhân vệ sinh đã hạ một ống cao su xuống chỗ Jesse sâu khoảng 3,3 m. "Cậu bé nắm lấy cái ống và được kéo lên" - ông Hagekhalil kể lại.

Nam sinh 13 tuổi lập tức được vệ sinh sạch sẽ, rửa mắt, mũi bằng nước muối vô trùng. Sau đó, một nhân viên đã đưa cậu bé điện thoại để gọi cho mẹ. Jesse được đưa đến bệnh viện để kiểm tra sức khỏe toàn diện và đoàn tụ với gia đình.

Bé trai sống sót trong mê cung cống ngầm khí độc suốt 12 giờ - Ảnh 2.

Hình ảnh camera cho thấy vết dấu tay cậu bé bên trong hệ thống cống ngầm. Ảnh: LOS ANGELES DEPARTMENT OF SANITATION

Bé trai sống sót trong mê cung cống ngầm khí độc suốt 12 giờ - Ảnh 3.

Các nhân viên cứu hộ thả camera xuống hệ thống cống để tìm kiếm Jesse. Ảnh: AP

Cậu bé Jesse kể với kênh KNBC-TV: "Cháu đã cầu xin Chúa giúp mình không chết. Mọi thứ xung quanh khá yên tĩnh. Cháu chỉ nghe thấy tiếng nước chảy qua và không thể nhìn thấy gì vì rất tối".

Một đoạn video đượccông bố cho thấy những vết màu đen ở hai bên thành cống có bán kính khoảng 1,2 m, nơi tay của Jesse đã chạm vào.

Ông Hagekhalil cho biết các nhân viên cứu hộ rất vui mừng vì giải cứu được cậu bé. Họ đã tìm kiếm trong 731 m đường ống cống trước khi phát hiện cậu bé ở vị trí cách nơi mất tích khoảng 1,6 km.

Giới chức trách cho biết cậu bé sống sót kỳ diệu dù bị cuốn trôi trong dòng nước thải chảy xiết với vận tốc 24 km/giờ và còn tìm được một túi khí để thở cho đến khi được giải cứu.

Xuân Mai (Theo Telegraph)