Cảnh sát TP Irving, bang Texas – Mỹ hôm 11-8 đã công bố cái chết của một cậu bé 16 tuổi sau khi bị 3 con chó thuộc giống chó Pit bull tấn công sau nhà tại khu vực Dallas. Trong đó, một nhân viên cảnh sát đã phải điều trị vì bị chó cắn.

Theo thông báo của cảnh sát, lúc 5 giờ ngày 11-8 (giờ địa phương), các nhân viên đã tiếp nhận thông tin một vụ chó dữ tấn công.

Các nhân viên đã đến hiện trường để tìm những con chó đang cấu xé cậu bé, nạn nhân là người không sống trong căn nhà này. Cảnh sát đã nhảy qua hàng rào và cố gắng can thiệp vào giữa nạn nhân và bầy thú.

Bị 3 con chó cấu xé, cậu bé 16 tuổi thiệt mạng - Ảnh 1.

Sân sau ngôi nhà nơi cậu bé 16 tuổi bị 3 con chó cấu xé. Ảnh: Fox 4 Dallas

Cậu bé đã mất vào tối ngày 11-8 (giờ địa phương) tại Bệnh viên Parkland. Tên của nạn nhân chưa được tiết lộ.

Một trong những con chó dữ đạ bị cảnh sát bắn, con chó này sau đó đã được an tử. Hai con chó khác được đưa đến Trung tâm Trú ẩn Động vật TP Irving.

Cảnh sát TP Irving đang điều tra lý do cậu bé lại có mặt trong ngôi nhà. Ông Guillermo Lorenzo, chủ của bầy chó, nói với nhân viên điều tra, cậu bé đã đột nhập vào nhà.

"Cậu bé nói với tôi rằng nó là người vô gia cư và tôi thật sự muốn giúp cậu bé" – ông Guillermo Lorenzo nói với đài Fox 4 Dallas.

Ông Lorenzo sẽ không đối mặt với lời buộc tội nào vì những con chó đang ở trong sân đã được rào chăn.

Minh Yến (Theo AP, Fox News)