Bị 9 sư tử cái "đánh hội đồng", sư tử đực đầu đàn chạy không nổi

Tin mới

08/09/2018 16:29

(NLĐO) - Các khách du lịch tại công viên safari West Midlands - Anh đã có một phen kinh hoàng khi chứng kiến cảnh tượng đàn sư tử cái 9 con lao vào cắn xé con sử tử đực đầu đàn.

Theo đoạn clip được trang Daily Mail đăng tải ngày 6-9, có thể thấy đàn sư tử cái hung hãn vật con sư tử đực tên Jilani xuống đất rồi lao vào cắn xé. Các nhân viên của safari buộc phải can thiệp và xịt bình chữa cháy về phía đàn sư tử cái để đuổi chúng đi. 

Theo một số nhận định, có thể những con cái muốn giết con đực vì nó quá già để làm con đầu đàn. Đây là điều vẫn thường xảy ra trong tự nhiên. 

Tuy nhiên, bà Mya Beverstock, người quay được đoạn phim, nói rằng có lẽ vụ "đánh hội đồng" dã man xảy ra vì tranh chấp thức ăn. "Chuyện đó xảy ra rất bất ngờ. Chúng tôi đột nhiên nghe thấy tiếng gầm khi đàn sư tử đang trong giờ ăn. Hai con cái bước lùi về phía sau và không tham gia trong khi những con khác tấn công con đầu đàn. Có lẽ con đực đã giành ăn trước khi đến lượt" - bà Beverstock kể lại.

Bị 9 sư tử cái đánh hội đồng, sư tử đực đầu đàn chạy không nổi - Ảnh 1.
Bị 9 sư tử cái đánh hội đồng, sư tử đực đầu đàn chạy không nổi - Ảnh 2.

Biểu cảm hoảng sợ và đau đớn của sư tử đực Jilani khi bị 9 con cái cắn xé. Ảnh: Mya Beverstock

Thông báo của công viên safari West Midlands cũng xác nhận nguyên nhân của vụ ẩu đả là do tranh giành thức ăn.

"Jilani và 2 người anh em khác của nó thường đi cùng nhau và điều hành đàn sư tử cái. Tuy nhiên, trong sự việc này, những con cái khác đã tham gia trước. Các nhân viên đầy kinh nghiệm của tôi ngay lập tức có mặt ở hiện trường và xử lý cuộc chiến" - trích thông báo của công viên.

Được biết, Jilani đã được các bác sĩ thú y chăm sóc. Dù bị "đánh hội đồng" dã man nhưng may mắn là Jilani chỉ bị thương nhẹ và được cho thuốc giảm đau. "Nó đang nghỉ ngơi cùng với những người anh em khác, cách xa đàn sư tử cái. Tuy nhiên, nó sẽ nhập đàn trở lại vào cuối tuần này. Những con đực mới được đưa vào đàn sư tử cái từ năm ngoái nên chúng vẫn đang ổn định dần dần dưới sự theo dõi của nhân viên" - công viên West Midlands nói thêm.

Bị 9 sư tử cái đánh hội đồng, sư tử đực đầu đàn chạy không nổi - Ảnh 3.
Bị 9 sư tử cái đánh hội đồng, sư tử đực đầu đàn chạy không nổi - Ảnh 4.
Bị 9 sư tử cái đánh hội đồng, sư tử đực đầu đàn chạy không nổi - Ảnh 5.

Nhân viên công viên đến giải tán vụ ẩu đả. Ảnh: Mya Beverstock

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail, Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI