Bị bắt... 1.500 lần!

Tin mới

29/11/2013 10:47

(NLĐO) – Một người đàn ông Mỹ lập kỷ lục bị bắt giữ nhiều lần nhất trên thế giới trong hơn 4 thập kỷ qua sẽ trải qua một ngày Lễ tạ ơn nữa trong nhà tù.

Ông Henry Earl, đang ở nhà tù hạt Fayette thuộc bang Kentucky sau khi bị cảnh sát bắt giữ trong tình trạng say xỉn bên ngoài một nhà hàng thức ăn nhanh hồi tháng trước.
 
Ông Henry Earl đón sinh nhật lần thứ 64 trong tù. Ảnh: Smoking Gun

Hầu hết nguyên nhân của 1.500 lần bị bắt giữ đều liên quan đến rượu và hành vi gây mất trật tự. Lần đầu tiên ông Earl bị “tóm cổ” là vào năm 1970. Khi đó ông mới 20 tuổi và bị cáo buộc mang theo vũ khí bên người. 10 năm tiếp sau đó ông bị bắt đến hơn 33 lần và khoảng 230 lần trong những năm 1980.
 
Đáng ngạc nhiên là số lần bị bắt không những không giảm mà còn tăng mạnh trong nhiều năm kế tiếp. Nguyên nhân một phần là do ông Earl thường chỉ phải ngồi “bốc lịch” vài ngày mang tính chất cảnh cáo với những tội phạm phải. Nhằm ngăn sự gia tăng số lần ngồi tù, tòa án bang Kentucky quyết định bớt khoan dung hơn với ông Earl khi kéo dài thời gian giam giữ từ vài ngày lên thành nhiều tháng mỗi khi ông ta phạm pháp.
 
Ước tính ông Earl đã trải qua khoảng 6.000 ngày trong "nhà đá". Năm nay là lần thứ 3 ông đón ngày Lễ Tạ ơn trong tù trong 5 năm qua. Nhà tù cũng là nơi ông vừa mừng sinh nhật 64 hôm 24 -10 qua.  
Xuân Mai (Theo Smoking Gun)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI